Vì sao nhân vật hoạt hình Disney thường chỉ có 4 ngón tay?

Thùy Hương (Theo Mirror)-Thứ tư, ngày 05/04/2017 14:49 GMT+7

VTV.vn - Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao những nhân vật hoạt hình của Disney lại thường chỉ có 4 ngón tay chưa? Bài viết này có thể cho bạn lời giải đáp.

Nếu là fan ruột của hoạt hình Disney, chắc hẳn nhiều người sẽ nhận ra rằng nhiều nhân vật trong phim chỉ có 4 ngón tay. Tại sao vậy? Chẳng lẽ vì các họa sĩ quá lười nên bỏ sót ngón tay còn lại? Hai họa sĩ hoạt hình từng giành giải Emmy là Dan Povenmire và Jefff Swampy Marsh đã cho khán giả lời giải đáp lý do cho sự "mất tích" bí ẩn của ngón tay còn lại trong các bộ phim hoạt hình Disney. (Một trường hợp nhân vật có 5 ngón tay cá biệt trong phim hoạt hình Walt Disney là Aladdin)

Vì sao nhân vật hoạt hình Disney thường chỉ có 4 ngón tay? - Ảnh 1.

Nhiều nhân vật trong phim hoạt hình Disney chỉ có 4 ngón tay

Trong một đoạn video phỏng vấn của BBC, cặp đôi lý giải bàn tay thường là bộ phận khó nhất trong quá trình vẽ. Tuy nhiên, không đơn thuần là vấn đề khó hay dễ, việc vẽ 4 ngón tay còn liên quan tới yếu tố "vàng bạc" là thời gian.

"Mọi người thường cắt giảm từ 5 ngón tay xuống còn 4 ngón tay. Đây đơn thuần chỉ là vì lý do kinh tế" – Jeff cho biết – "Khi phải làm hình động cho một bản vẽ 24 hình/giây, giảm một ngón tay có thể tạo nên một sự khác biệt lớn".

Ngoài ra, Jeff và Dan còn đưa ra những lời khuyên khá hữu ích cho những nhà làm phim hoạt hình. Theo họ, để có thể mô phỏng phong cách nhân vật hoạt hình trứ danh của Disney, các họa sĩ thường chỉ dùng nét bút đậm, đơn giản và không đi quá sâu vào các chi tiết.

Walt Disney phải bồi thường 3,8 triệu USD cho hơn 16.000 nhân viên Walt Disney phải bồi thường 3,8 triệu USD cho hơn 16.000 nhân viên

VTV.vn - Hãng Walt Disney sẽ phải bồi thường 3,8 triệu USD cho hơn 16.000 nhân viên của hãng sau khi bị khởi kiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước