Việt Nam đa sắc: BST Áo dài lấy cảm hứng từ cô Chín, Đạo thờ Mẫu

PV-Thứ ba, ngày 09/08/2022 08:30 GMT+7

VTV.vn - Với BST tà áo dài Việt lần này, nhà thiết kế Vũ Việt Hà lấy cảm hứng từ Đạo thờ Mẫu và cô Chín là hình ảnh đặc trưng cho các thiết kế.

Lấy ý tưởng từ mùa Xuân đầu năm mới với sắc Xuân đầy hứng khởi của hoa Đào, NTK Vũ Việt Hà nghĩ đến ngay đến việc người dân hào hứng đi lễ Đạo thờ Mẫu. 

Việt Nam đa sắc: BST Áo dài lấy cảm hứng từ cô Chín, Đạo thờ Mẫu - Ảnh 1.

Lấy hình ảnh cô Chín cho BTS lần này, NTK Vũ Việt Hà chia sẻ lý do: "Theo như tôi nghiên cứu cô Chín độ cho sự thông minh, trí tuệ, sáng suốt và rất xinh đẹp. Vậy, tại sao điều đó không thể đưa vào áo dài. Tôi đã đưa cảm xúc của tôi và sự hiểu về phụ nữ để đưa vào BTS lần này". 

Việt Nam đa sắc: BST Áo dài lấy cảm hứng từ cô Chín, Đạo thờ Mẫu - Ảnh 2.

NTK Vũ Việt Hà đã tạo dựng sự tương phản giữa tơ tằm và tơ chuối trong cùng một thiết kế của mình. Tơ tằm thì mềm mại còn tơ chuối thì gai góc. Chính thử thách này đã khiến anh càng mong muốn sáng tạo nhiều hơn.

Việt Nam đa sắc được phát sóng vào 21h35 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

Việt Nam đa sắc: Đến với nghề ươm tơ dệt lụa ở Quảng Nam Việt Nam đa sắc: Đến với nghề ươm tơ dệt lụa ở Quảng Nam Việt Nam đa sắc: Trở về ký ức với cầu Long Biên Việt Nam đa sắc: Trở về ký ức với cầu Long Biên Việt Nam đa sắc: Khi thời trang lấy cảm hứng từ thiên nhiên Việt Nam đa sắc: Khi thời trang lấy cảm hứng từ thiên nhiên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

viet nam da sac

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước