Việt Nam đa sắc: Nghe lại ca khúc Chiếc khăn Piêu

PV-Thứ năm, ngày 07/07/2022 16:18 GMT+7

VTV.vn - Ca khúc Chiếc khăn Piêu được nhạc sĩ Doãn Nho phát triển từ dân ca Xa, được đặt tên đầu tiên là Chiếc khăn rơi.

Dựa trên giai điệu “Tăng A Tim”, nhạc sỹ Doãn Nho đã sáng tác “Chiếc khăn Piêu” chỉ trong một buổi chiều. Bài hát ban đầu được lấy tên là “Chiếc khăn rơi”, sau này mới được đổi thành “Chiếc khăn Piêu”.

Trước khi được nhiều người biết đến qua giọng ca Tùng Dương, đã có rất nhiều nghệ sĩ gạo cội khác từng thể hiện ca khúc này như NSƯT Trần Chất, NSƯT Kiều Hưng, NSND Trung Đức. 

Nhạc sĩ Doãn Nho cho biết: "Vào năm 1956, khi trở về nông trường Điện Biên, tôi đã được trao ca khúc dân ca Tăng A Tim với giai điệu đẹp, vô cùng ý nhị. Chỉ trong một buổi chiều, tôi đã phát triển và đặt lời ca cho ca khúc". 

Việt Nam đa sắc: Nghe lại ca khúc Chiếc khăn Piêu - Ảnh 1.

Nhạc sỹ Doãn Nho cũng cho biết bước ngoặt của ca khúc chính là lúc được nam ca sĩ Tùng Dương thể hiện lại với cách phối khí hoàn toàn mới. 

Việt Nam đa sắc được phát sóng vào 21h35 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3.

Việt Nam đa sắc: Nét đặc sắc trong nghệ thuật rối cạn của Việt Nam Việt Nam đa sắc: Nét đặc sắc trong nghệ thuật rối cạn của Việt Nam Việt Nam đa sắc: Bồi hồi nhớ lại ca khúc 'Bà tôi' Việt Nam đa sắc: Bồi hồi nhớ lại ca khúc "Bà tôi" Việt Nam đa sắc: Những thiết kế chắp vá đặc biệt Việt Nam đa sắc: Những thiết kế chắp vá đặc biệt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước