Việt Nam giành huy chương Bạc Ballet Liên hoan Nghệ thuật châu Á 2018

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 31/07/2018 19:41 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tham dự Liên hoan Nghệ thuật châu Á 2018, đại diện duy nhất của Việt Nam ở hạng mục Múa, nhóm múa đến từ Trung tâm nghệ thuật nhí Hà Nội, đã giành huy chương Bạc.

Việt Nam không phải là một quốc gia nổi bật về ballet nhưng bài thi "Carmen" của các nghệ sĩ nhí đến từ Trung tâm Nghệ thuật Nhí Hà Nội đã gây bất ngờ cho ban giám khảo và nhận được nhiều lời khen về chuyên môn cũng như yếu tố nghệ thuật. Đặc biệt, Ban giám khảo cũng đánh giá cao về khả năng tiến xa hơn của ballet Việt Nam tại các cuộc thi quốc tế.

Ra đời từ năm 2013, Liên hoan Nghệ thuật châu Á là một trong những sự kiện nghệ thuật lớn nhất mùa hè do chính phủ Singapore tổ chức và tài trợ thường niên tại Quốc đảo Singapore. Đây là cuộc thi nghệ thuật hàng năm dành cho các tài năng từ 6 - 80 tuổi trên khắp châu Á.

Fesival lần thứ 6 thu hút sự tham dự của các thí sinh đến từ 14 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Phillipines, các nước Tây Âu như Anh, Pháp…

Khi trẻ em luyện tập múa ballet chuyên nghiệp Khi trẻ em luyện tập múa ballet chuyên nghiệp Những vũ công nhí của vở ballet “Kẹp hạt dẻ” Những vũ công nhí của vở ballet “Kẹp hạt dẻ” Đưa yếu tố dân gian Việt vào múa ballet Đưa yếu tố dân gian Việt vào múa ballet

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước