Việt Nam giao lưu nghệ thuật biểu diễn cùng ISTD

Theo An ninh Thủ đô-Thứ hai, ngày 29/08/2016 20:54 GMT+7

VTV.vn - Các Học viện vũ đạo hàng đầu Việt Nam sẽ đại diện Việt Nam giao lưu với đoàn ISTD (Hội đồng thi đánh giá về vũ đạo hàng đầu thế giới) đến từ nước Anh.

Với mục tiêu kết nối Việt Nam với bạn bè quốc tế, giao lưu văn hoá nghệ thuật, trao đổi kiến thức của các bộ môn vũ đạo được yêu thích, VMA Education (VietNam music & Arts Education) đã mời những chuyên gia ISTD từ nước Anh sang Việt Nam để giao lưu với các Học viện vũ đạo hàng đầu tại Hà Nội và TP.HCM. Đây cũng là chuyến giao lưu văn hóa nghệ thuật đầu tiên của ISTD tại Việt Nam.

Việt Nam giao lưu nghệ thuật biểu diễn cùng ISTD - Ảnh 1.

Nhạc sĩ - Thiếu tướng Nguyễn Đức Trịnh

VMA Education là đơn vị đầu tiên và duy nhất phân phối giáo trình, cung cấp các chứng chỉ quốc tế về âm nhạc và nghệ thuật tại Việt NamTiên phong trong lĩnh vực đang ngày một lớn mạnh này, VMA Education đã thiết lập những mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức giáo dục âm nhạc, nghệ thuật và các nhà xuất bản âm nhạc quốc tế, bao gồm: Trinity College London (Trinity), Imperial Society of Teachers of Dancing (ISTD), Kindermusik và Alfred Music.

ISTD (The Imperial Society of Teachers of Dancing) là một trong những Hội đồng thi đánh giá về vũ đạo hàng đầu thế giới từ năm 1904 với nhiều thể loại vũ đạo nhất hiện nay, với hơn 7.500 thành viên tại hơn 75 quốc gia, và thực hiện khoảng 250.000 kì thi hàng năm trên toàn thế giới.

Chuyến đi này có sự góp mặt của 12 chuyên gia cao cấp ISTD, gồm bà Chủ tịch ISTD – Sue Passmore, CEO – ông Hassan Khan, và những giáo viên giàu kinh nghiệm trong nhiều thể loại vũ đạo,trong đó bao gồm Ballet, Hip-Hop, Modern Jazz và Dancesport.

Việt Nam giao lưu nghệ thuật biểu diễn cùng ISTD - Ảnh 2.

Thạc sĩ giáo dục Mark Bell

Đến với Việt Nam, ISTD mang những kĩ thuật vũ đạo mới nhất, những kiến thức về sức khỏe, an toàn trong khi tập luyện và những phần biểu diễn tuyệt vời của các chuyên gia đến giao lưu với Việt Nam.

Được sự hỗ trợ tích cực từ Nhạc sĩ - Thiếu tướng Nguyễn Đức Trịnh, NSND Hà Thế Dũng, Ths. NSND Nguyễn Văn Quang, nghệ sĩ Linh Rateau, nghệ sĩ Nguyễn Hồng Minh, thạc sĩ giáo dục Mark Bell, đoàn ISTD sẽ lần lượt đến tham gia các buổi giao lưu giảng dạy tại các Học viện vũ đạo hàng đầu ở TP.HCM và Hà Nội trong khoảng thời gian từ 27-8 đến 1-9-2016.

Việt Nam giao lưu nghệ thuật biểu diễn cùng ISTD - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Nguyễn Hồng Minh

Các chuyên gia ISTD sẽ chia sẻ những kiến thức và trình diễn những bước nhảy điêu luyện theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngược lại, giáo viên và học sinh Việt Nam cũng góp phần trình diễn những điệu múa truyền thống để giới thiệu nghệ thuật biểu diễn của Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Việt Nam giao lưu nghệ thuật biểu diễn cùng ISTD - Ảnh 4.

Biên đạo quốc tế Alexander Tú

Đặc biệt, trong các buổi giao lưu sẽ có sự tham gia chia sẻ của các nghệ sĩ gạo cội trong làng nghệ thuật Việt Nam như: nghệ sĩ múa Linh Rateau, nghệ sĩ Piano Nguyễn Hồng Minh, NSND Hà Thế Dũng, Ths. NSND Nguyễn Văn Quang, Nhạc sĩ - Thiếu tướng Nguyễn Đức Trịnh và sự góp mặt của biên đạo quốc tế Alexander Tú. Các buổi giao lưu được diễn ra từ ngày 27/8 đến 30/8 tại TP.HCM và 31/8 đến 1/9 tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước