Vở kịch Hamlet phiên bản Việt được đón nhận nồng nhiệt tại Singapore

Hữu Hưng (Thường trú VTV tại ASEAN)-Chủ nhật, ngày 27/03/2016 17:45 GMT+7

VTV.vn - Mạch câu chuyện rõ ràng, cách thể hiện độc đáo và sáng tạo, vở "Hamlet" phiên bản Việt đã để lại dấu ấn sâu đậm với giới phê bình nghệ thuật và khán giả tại Singapore.

Đây là lần đầu tiên tác phẩm kịch kinh điển nước ngoài của đại thi hào William Shakespeare được các nghệ sĩ Việt Nam dàn dựng và mang ra nước ngoài biểu diễn. Ra mắt ngày 25/3 tại Nhà hát Victoria - nhà hát lâu đời và danh giá nhất của Singapore, vở diễn đã chinh phục được cả giới phê bình nghệ thuật và khán giả quốc tế bởi chất lượng nghệ thuật đỉnh cao và chất Việt trong tác phẩm được coi là kén khán giả hiện nay.

Vẫn là câu chuyện bi kịch Hoàng tử Hamlet xứ Đan Mạch trở về báo thù cho vua cha bị chú ruột hãm hại, song các tình tiết, bối cảnh châu Âu đã được đạo diễn và các nghệ sĩ Việt Nam khéo léo thể hiện, Việt hóa để tạo ra sự gần gũi với khán giả nhưng không làm mất đi cái hồn của Shakespeare.

Bi kịch nhưng không quá nặng nề, vở kịch Hamlet phiên bản Việt đã mang lại cho khán giả cảm xúc về nghệ thuật đỉnh cao.

Sau đêm diễn thành công tại Singapore, nhà hát kịch Việt Nam sẽ đưa Hamlet phiên bản Việt tới chinh phục khán giả London vào cuối năm 2016, hưởng ứng "Năm Shakespeare toàn cầu 2016".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước