Vở múa của biên đạo lừng danh người Pháp Pierre Rigal đến Việt Nam

Kim Minh-Thứ năm, ngày 28/05/2015 17:18 GMT+7

Vở múa "Chuẩn mực" sẽ công diễn ở Việt Nam vào ngày 6/6.

VTV.vn - Vở múa đương đương đại - Hip hop "Chuẩn mực" của Pierre Rigal, một trong những biên đạo múa lừng danh nhất của Pháp sẽ được công diễn tại Hà Nội vào ngày 06/06/2015.

Sau hơn 75 buổi diễn tại hơn 10 quốc gia trên thế giới, khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội đón xem đêm diễn duy nhất của vở múa đương đại – hiphop Chuẩn mực. Vở múa được Trung tâm văn hóa Pháp-L’Espace giới thiệu trong khuôn khổ chuyến đi lưu diễn châu Á của đoàn múa Dernière Minute.

Chuẩn mực là một vở múa có nội dung mang tính xã hội đương đại sâu sắc, được biên đạo múa Pierre Rigal dàn dựng trên nền các động tác hip-hop của 7 vũ công điêu luyện. Nền sân khấu là một lá cờ ba màu xanh, trắng, đỏ khổng lồ. Đây cũng chính là không gian để 7 nghệ sỹ múa hip-hop thỏa sức tung hoành.

Trong Chuẩn mực, biên đạo múa Pierre Rigal đưa lá cờ, biểu tượng mạnh mẽ của một quốc gia hay một cộng đồng, biểu tượng của chia rẽ và tình đoàn kết, trở thành tâm điểm của tác phẩm múa. Thông qua đó, Pierre Rigal đặt ra câu hỏi về ý nghĩa thực sự của lá cờ ấy trong xã hội hiện đại ngày nay, trong cuộc sống của những con người đương đại, với một cái nhìn tinh tế và đầy dấn thân về xã hội.

Biên đạo múa  Pierre Rigal

Biên đạo múa  Pierre Rigal

Đoàn múa Dernière Minute do đạo diễn, biên đạo kiêm vũ công nổi tiếng của Pháp Pierre Rigal thành lập cách đây 10 năm. Tính đến thời điểm này, Dernière Minute đã có hơn 1.000 buổi diễn tại hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Các vở diễn của Dernière minute thể hiện sự giao thoa tuyệt vời giữa sân khấu kịch, nghệ thuật xiếc, âm nhạc, nghệ thuật thị giác và nghệ thuật tạo hình, giữa kịch câm, thời trang và cả vũ đạo. Pierre Rigal không ngừng nỗ lực để tạo sự kết nối giữa các bộ môn nghệ thuật khác nhau. Cơ thể và những chuyển động của cơ thể luôn là nguồn cảm hứng và là ngôn ngữ biểu đạt trong các tác phẩm của Pierre Rigal.

Múa trở thành công cụ để anh khai thác và xử lý các đề tài khác nhau. Đặc biệt, khái niệm tương lai theo nghĩa rộng dường như là sợi chỉ đỏ xuyên suốt kết nối và kích hoạt toàn bộ quá trình sáng tạo của anh.

Vở múa Chuẩn mực sẽ được công diễn vào 20h ngày 06/06/2015 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước