Vũ. x Kimmese - Sự kết hợp của 2 thế hệ Indie/Underground nhạc Việt

Duy Linh-Thứ sáu, ngày 19/06/2020 21:12 GMT+7

VTV.vn - Sự hợp tác mới lạ của "Hoàng tử indie" Vũ. và rapper Kimmese trong MV “Một giấc mơ" của Vũ. cũng điều công chúng mong chờ.

Nếu như nói Vũ. là cái tên nổi bật trong thế hệ singer/songwriter đi lên từ cộng đồng indie, thì Kimmese là một đại diện nữ hiếm hoi kiên trì với dòng nhạc Hiphop/RnB của Việt Nam từ những thế hệ đầu tiên.

Vẫn duy trì một màu sắc âm nhạc mang đậm nét tự sự đặc trưng, Vũ. trải lòng với người nghe, thì thầm kể về câu chuyện của những người trẻ cô đơn, bận rộn với cuộc sống mưu sinh và rụt rè với hạnh phúc của con tim. VTV News đã có cuộc trò chuyện riêng với Vũ. về sản phẩm mới cũng như những dự định sắp tới.

Vũ. x Kimmese - Sự kết hợp của 2 thế hệ Indie/Underground nhạc Việt - Ảnh 1.

"Một giấc mơ" là sự kết hợp giữa các thế hệ Indie - Underground của nhạc Việt

Chia sẻ một chút về sản phẩm âm nhạc mới lần này của mình đi nào? Sau album "Vũ trụ song song" Vũ từng chia sẻ sẽ kết hợp với nhiều nghệ sĩ, tại sao lựa chọn đầu tiên lại là Kimmese?

Sản phẩm mới lần này là sự hợp tác đầu tiên của mình với Kimmese, 2 các tính âm nhạc của bọn mình khác nhau, nhưng lại cùng chung một niềm yêu thích R&B, hợp giọng và hài hoà. Nên "Một Giấc Mơ" đã được ra đời. Vì khi viết "Một Giấc Mơ" mình đã viết ngay trên tiêu đề của bản nháp của mình là Kimmese, là một sự bất giác có chủ đích và hợp lý

Khi bạn công bố, tôi cứ nghĩ rằng Kimmese sẽ tham gia với một đoạn rap. Tại sao lại không nhỉ?

Khán giả nhiều năm nay vẫn nhớ tới Kimmese với hình ảnh một nữ rapper, tuy nhiên, tôi vẫn nhớ những ngày còn đi học và biết đến Kimmese với những bản R&B như "Bao giờ em biết" hay "Áo xanh".  Khi lần đầu tiên Kim được nghe bản Demo do tôi làm, Kim nhớ lại thời mà mình vẫn rất đam mê R&B, quá khứ như quay lại với Kim và chúng tôi quyết định sẽ cùng đưa Kim của thời đó quay trở lại thời gian đómột lần nữa với "Một giấc mơ". 

Chúng tôi là hai cái tên đại diện cho hai cá tính khác nhau, thậm chí có phần trái ngược về màu sắc, cùng kết hợp trong một sản phẩm âm nhạc đã đem lại những điều thú vị bất ngờ: một Kimmese mềm mại và nữ tính hơn và một Thái Vũ khác lạ hơn - vẫn là câu chuyện âm nhạc mang chất tự sự nhưng không chỉ về tôi mà là về "chúng ta" - những người trẻ đang cô đơn và đang tìm kiếm sự hạnh phúc.

Vũ. x Kimmese - Sự kết hợp của 2 thế hệ Indie/Underground nhạc Việt - Ảnh 2.

"Đây là bài hát về những người trẻ cô đơn và đang tìm kiếm sự hạnh phúc..."

Với "Một giấc mơ" thì hình ảnh Vũ. muốn mang tới cho khán giả là gì?

Đây là một sản phẩm vẫn do đạo diễn Hoàng Thành Đồng (Đồng Nart) thực hiện, người mà tôi từng hợp tác trong rất nhiều các sản phẩm của mình. Tôi nghĩ tôi và Đồng hiểu nhau và muốn tạo ra những thước phim với nhiều tầng nghĩa và để khán giả khám phá, suy nghĩ theo cách của riêng mình. Còn nếu có gì đặc biệt hơn thì chắc là một hình ảnh "không râu" - như thời những ngày đầu tiên đi hát.

Sự kết hợp của hai cá tính âm nhạc có phần trái ngược

Như thời đầu tiên ư? Bạn từng chia sẻ muốn thoát khỏi hình ảnh "Hoàng tử tình ca", nhưng dường như trong các ca khúc sau "Vũ trụ song song" - như "Mùa hè của em", "Đã từng là" và bây giờ là "Một giấc mơ" hình ảnh Hoàng tử tình ca lại quay lại thì phải?

Mình nghĩ rằng không thể ngày một ngày hai thoát ra khỏi những thứ bắt đầu hình thành nên mình, với những sản phẩm gần đây, mình sẽ trau truốt thêm về phần sản xuất, lời lẽ là giai điệu, để mang khán giả ở lại với mình lâu hơn. Việc ký hợp đồng với một hãng đĩa quốc tế lớn cũng khiến mình khác rất nhiều, mình đã biết hoạt động một cách chuyên nghiệp hơn, giữ vững hình ảnh. Hãng đĩa cho mình thêm cơ hội biết thêm nhiều điều về ngành công nghiệp âm nhạc, gặp gỡ với thêm nhiều nghệ sĩ cũng như các nhà sản xuất âm nhạc. Ít nhiều những suy nghĩ của mình trong việc sáng tác cũng thay đổi và hướng đến những mục tiêu lớn hơn.

Cụ thể thì mục tiêu lớn hơn đó là gì? 

Trong những ngày tới, tôi sẽ đến với Đà Lạt để tham gia vào một hoạt động đặc biệt - là trại sáng tác âm nhạc của Lê Cát Trọng Lý. Đây cũng là nơi để mình học hỏi thêm, gặp chị Lý để hiểu thêm về con người chị qua cách viết nhạc. 20 ngày tại đây, hy vọng mình sẽ có không gian để có thể làm nên những điều khác biệt. Đà Lạt cũng là một nơi hợp lý để thay đổi không khí sau đợt dịch Covid-19 vừa rồi, mình sẽ tĩnh tâm lại một chút, thoát khỏi cuộc sống xô bồ thường ngày để hoành thành nốt những sản phẩm âm nhac tiếp theo.

Là một nghệ sĩ cũng đã có những thành công nhất định, việc tham gia trại sáng tác, học hỏi theo một nghệ sĩ khác, Vũ có sợ điều này liệu có làm mất đi bản sắc của Vũ không?

Mọi người nghĩ sau khi học trại sáng tác của ai thì ra sẽ viết nhạc giống họ, nhưng không phải, mình học để lấy thêm kiến thức, để hiểu thêm về con người Lý, tại sao lại viết được ca từ như vậy, cách chọn lọc từ ngữ…v.v... Nên bản sắc của mình vẫn vậy đó, bản sắc của Vũ.

Vũ. x Kimmese - Sự kết hợp của 2 thế hệ Indie/Underground nhạc Việt - Ảnh 4.

Vậy sẽ có một ca khúc hợp tác với Lý chăng? 

Có thể lắm chứ, chỉ cần Lý đồng ý, tôi lúc nào cũng sẵn sàng.

Những dự đinh tiếp theo của Vũ. thì sao?

Hi vọng sẽ là một Album và sẽ có một tour diễn xuyên Việt, đi gặp các bạn fan khắp nơi trên đất nước.

Cảm ơn Vũ. về những chia sẻ!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước