"Warcraft: Đại chiến hai thế giới" thắng lớn ở thị trường quốc tế

Linh Đan-Thứ hai, ngày 13/06/2016 15:56 GMT+7

VTV.vn - Với gần 262 triệu USD doanh thu từ các thị trường ngoài Mỹ, "Warcraft: Đại chiến hai thế giới" đang đang thắng lớn ở các thị trường nước ngoài.

Tại đất nước tỷ dân Trung Quốc, nơi được dự báo trở thành thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới tới cuối năm 2017, Warcraft: Đại chiến hai thế giới thu về gần 150 triệu USD sau năm ngày công chiếu. Tốc độ bội thu này khiến bom tấn chuyển thể từ game này vượt cả Fast & Furious 7 năm 2015 để trở thành phim nước ngoài cán mốc 1 tỷ Nhân dân tệ nhanh nhất.

Hai thị trường rộng lớn khác cũng chứng kiến sự thành công vượt trội của phim là Nga và Đức, với doanh thu lần lượt là 19.1 triệu USD và 9.9 triệu USD.

Trong lịch sử điện ảnh, từng có những bộ phim kinh phí cao không đạt thành công vượt trội tại Mỹ, nhưng lại gây tiếng vang lớn trên thị trường quốc tế. Điển hình là Pacific Rim – bom tấn vừa công bố làm phần tiếp theo nhờ sự ủng hộ của khán giả toàn cầu cho phần 1, với hơn 300 triệu USD doanh thu, chiếm 75% tổng số tiền từ phòng vé.

Ngoài ra, Fast & Furious 6 hay Terminator: Genisys cũng là những ví dụ thú vị, tiền bán vé từ thị trường ngoài Mỹ lần lượt chiếm 70% và 80% tổng doanh thu cuối cùng của từng phim.

Lý do thành công của Warcraft: Đại chiến hai thế giới tại thị trường nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc, có nhiều lý do trong đó sự phổ cập của trò chơi điện tử gốc hay sự lớn mạnh của công ty mẹ Dalian Wanda – đơn vị đã mua lại công ty sản xuất phim Warcraft là Legendary Pictures và hiện sở hữu nhiều rạp chiếu phim nhất tại Trung Quốc đóng vai trò quan trong.

Bên cạnh đó, đồ họa tỉ mỉ, kỹ xảo hoành tráng cũng góp phần lôi kéo người xem tới rạp trong mùa hè này...

Dàn sao Warcraft gửi lời chào đến khán giả Việt Nam

Ngoài thu hút các fan game, diễn viên Paula Patton trong vai nữ chiến binh Garona cho rằng, bộ phim còn là tác phẩm thu hút cả những người không chơi trò chơi điện tử về Warcraft. Cô cũng tiết lộ bản thân “chưa từng nghe về trò chơi này”.

Tại Việt Nam, Warcraft: Đại chiến hai thế giới đang được trình chiều với định dạng 2D, 3D, 4DX và IMAX 3D.

Dàn nhân vật khổng lồ của Warcraft bước lên màn ảnh rộng như thế nào? Dàn nhân vật khổng lồ của Warcraft bước lên màn ảnh rộng như thế nào?

VTV.vn - Lần đầu tiên, khán giả được chứng kiến cuộc chiến đấu giữa hai thế giới giữa tộc người Orc và loài người không phải trong game Warcraft mà trên màn ảnh lớn.

Từ khóa:

Warcraft

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước