X-Men: Dark Phoenix đứng trước nguy cơ thua lỗ

QA (Theo Digital Spy)-Thứ tư, ngày 12/06/2019 17:40 GMT+7

Nguồn: Digital Spy.

VTV.vn - Bộ phim X-Men cuối cùng của Fox trước khi sát nhập với Disney đã gây thất vọng khá lớn với người hâm mộ và đang đứng trước nguy cơ lỗ hơn 100 triệu USD.

Mọi chuyện có vẻ như đang không khả quan cho Dark Phoenix khi đến bây giờ doanh thu phòng vé vẫn đang dậm chân tại chỗ. Bộ phim sau khi ra rạp đã hứng chịu một làn sóng nhận xét tiêu cực từ giới phê bình. Thậm chí, nhiều người cho rằng đây là bộ phim chán nhất trong loạt phim X-Men.

Theo Deadline, X-Men: Dark Phoenix được dự đoán thua lỗ tới hơn 100 triệu USD. Fox đã đầu tư hơn 350 triệu USD để sản xuất bộ phim (đã bao gồm những cảnh quay lại), vậy nhưng doanh thu phòng vé hiện tại chỉ đang dừng ở mức 285 triệu USD.

Theo tổng hợp nhận xét trên Rotten Tomatoes, Dark Phoenix chỉ nhận được 23% đánh giá tích cực. Đây là mức đánh giá thấp kỷ lục cho thương hiệu X-Men, thậm chí còn kém hơn cả X-Men Origins: Wolverine (2009) với 37%. Điều này khiến Fox vô cùng lo lắng khi bộ phim cuối cùng của thương hiệu X-Men lại "rớt giá" thảm hại như vậy.

Được nhận xét có một nội dung nghèo nàn, chắp vá, các hình tượng nhân vật bị phá huỷ hoàn toàn sau 20 năm xây dựng khiến không chỉ người hâm mộ mà giới chuyên môn quyết "quay lưng" với Dark Phoenix. Phần đầu của bộ phim được nhận xét khá ổn với những chia rẽ nội bộ cùng tuyến nhân vật phản diện mạnh mẽ. Vậy nhưng càng về sau, từ việc phát triển tâm lý nhân vật cũng như các xung đội từ bên trong các dị nhân cùng thế giới bên ngoài đã khiến người xem cảm thấy nhàm chán và nhạt nhoà. 

Ngoài ra, các thành viên kì cựu của X-Men như Giáo sư X, Raven hay Magneto lại được khai thác một cách quá hời hợt và không đem lại sức hút trong lòng khán giả. Điều này đã khiến các fan cảm thấy không thực sự thu hút bởi bộ phim này. Nhiều fan cho rằng loạt phim X-Men xứng đáng với một lời từ biệt tốt hơn. 

X-Men: Dark Phoenix vẫn đang được chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. 

Trailer 6 phút của X-MEN DARK PHOENIX.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước