Xây dựng thế hệ “đả nữ” mới cho điện ảnh Việt

Duy Linh, Phạm Bằng-Thứ ba, ngày 29/11/2022 14:57 GMT+7

VTV.vn - Với dự án “Thanh Sói”, nữ diễn viên, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân mang tới tham vọng giới thiệu thế hệ những nữ diễn viên hành động mới cho điện ảnh Việt.

"Đả nữ" là một danh xưng từ lâu nhắc tới những diễn viên nữ thành công với loạt vai hành động. Nhắc tới danh xưng này chắc chắn không thể không nhắc đến diễn viên Ngô Thanh Vân - nữ diễn viên Việt Nam đã tiến ra thị trường quốc tế bằng những dấu ấn nhiều người hâm mộ.

Sau thành công của Hai Phượng, Thanh Sói sẽ là tác phẩm mới nhất của điện ảnh Việt Nam lấy các "đả nữ" làm nhân vật trung tâm. 

Xây dựng thế hệ “đả nữ” mới cho điện ảnh Việt - Ảnh 1.

Poster chính thức phim "Thanh Sói"

Đạo diễn, Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chia sẻ: "Tất cả các diễn viên trẻ này đã trải qua thời gian luyện tập rất dài để đảm bảo chất lượng hành động từ ‘Hai Phượng’ không bị vơi đi".

Khác với trước đây, thay vì chỉ có một nhân vật nữ làm trung tâm, việc có ít nhất 3 "đả nữ" trong phim là thách thức để có thể làm nổi bật lên từng cá nhân từ câu chuyện, tạo hình hay cá tính…

Diễn viên, Ca sĩ Tóc Tiên cho biết: "Sự kỹ lưỡng của ê-kíp còn đến từ chuyện biên đạo những bài đánh võ. Từng chi tiết rất nhỏ sẽ góp phần tạo nên những nhân vật khác nhau".

Sau quá trình tuyển chọn từ hàng trăm ứng cử viên, 3 diễn viên được lựa chọn đã phải trải qua quá trình luyện tập kĩ lưỡng, khắc nghiệt để tự thể hiện các phân cảnh hành động mà không cần đóng thế. Đây cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc với các diễn viên hành động để có thể mang lại những cảnh quay ấn tượng, chân thực nhất với khán giả.

Xây dựng thế hệ “đả nữ” mới cho điện ảnh Việt - Ảnh 2.

Hình ảnh trong phim "Thanh Sói"

Sau một loạt các vai diễn "đả nữ", hành động từ các dự án trong nước cũng như ghi dấu tại nước ngoài, việc đào tạo một thế hệ các diễn viên nữ thể hiện các vai hành động là một thử thách với nhà sản xuất, diễn viên Ngô Thanh Vân. Thanh Sói sẽ là dự án mở đường cho những nữ diễn viên hành động mới của Việt Nam.

Xây dựng thế hệ “đả nữ” mới cho điện ảnh Việt - Ảnh 3.

Đồng Ánh Quỳnh thủ vai nữ chính "Thanh Sói"

Xây dựng thế hệ “đả nữ” mới cho điện ảnh Việt - Ảnh 4.

"Đả nữ" Tóc Tiên

Xây dựng thế hệ “đả nữ” mới cho điện ảnh Việt - Ảnh 5.

Rima Thanh Vy là "đả nữ" thứ ba trong "Thanh Sói"

Đạo diễn, Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chia sẻ: "Rõ ràng để làm một ‘đả nữ’ không phải một chuyện dễ. Các bạn phải có được một tinh thần thép và một sức khỏe ổn định. Khoan hãy nói tới thị trường nước ngoài, hãy chinh phục khán giả trong nước trước! Vẫn phải là chính mình! Vẫn phải là một người đủ bản lĩnh để mang trên vai một bản sắc văn hóa Việt Nam và phải tự tin nói rằng: ‘Tôi là người Việt Nam’! Bởi chỉ có như vậy thì bạn mới giữ được một màu sắc riêng và không lẫn vào đâu hết".

Phim “Hai Phượng” được trình chiếu trên 100 quốc gia Phim “Hai Phượng” được trình chiếu trên 100 quốc gia Phim hành động 'Hai Phượng' tiếp tục phá kỷ lục doanh thu phòng vé Phim hành động "Hai Phượng" tiếp tục phá kỷ lục doanh thu phòng vé Hai Phượng - Dự án phim hành động cuối cùng của Ngô Thanh Vân Hai Phượng - Dự án phim hành động cuối cùng của Ngô Thanh Vân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước