Xé lòng với lời cầu xin của ca sĩ Đông Hùng: "Con mệt rồi mẹ ạ. Cho con một con đường sống!"

P.V-Thứ ba, ngày 29/08/2017 19:52 GMT+7

(Ảnh: Đông Hùng FB)

VTV.vn - Đông Hùng - ca sĩ thành danh từ Sao Mai Điểm hẹn 2012 và Vietnam Idol 2013 – vừa có những chia sẻ đầy thống khổ. Anh van xin mẹ đừng tiếp tục nợ nần.

Hơn 2 giờ trước, Đông Hùng đã viết một dòng chia sẻ dài trên trang Facebook cá nhân. Đính kèm theo dòng trạng thái này là 4 bức ảnh chụp cận những vết chém ở cánh tay và bàn tay. Dòng chia sẻ và hình ảnh Đông Hùng đăng tải đã khiến đồng nghiệp và người hâm mộ anh vô cùng lo lắng.

Viết trong chia sẻ của mình, ca sĩ thành danh từ hai cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn 2012 và Vietnam Idol 2013 viết: "Tôi xin các người... Tôi xin các người đừng cho mẹ tôi là bà Nguyễn Thị Điệp mượn tiền nữa. 5 năm qua, tôi đã chịu đủ đắng cay, đủ tủi nhục rồi.

Phận làm con như tôi, tôi bỏ mẹ mình sao được. Nhưng tôi xin các người, đừng cho mẹ tôi mượn tiền rồi lấy lãi nữa. Tôi biết, đó là cách mà mấy người kiếm sống. Nhưng hãy trừ mặt mẹ tôi ra được không?

Tôi khổ lắm rồi. Tôi mệt mỏi lắm rồi.

Gia đình tôi tan nát, em trai tôi, tôi vẫn phải lo cho nó ăn học. Tôi đã phải cáng đáng mọi thứ rồi.

Tôi đã phải dẹp cái đam mê của mình suốt 4 năm nay cũng vì số tiền lãi mà mẹ tôi đã cầm của mấy người.

Tôi…mệt lắm.

Xé lòng với lời cầu xin của ca sĩ Đông Hùng: Con mệt rồi mẹ ạ. Cho con một con đường sống! - Ảnh 1.

Xé lòng với lời cầu xin của ca sĩ Đông Hùng: Con mệt rồi mẹ ạ. Cho con một con đường sống! - Ảnh 2.

Hình ảnh thương tích được Đông Hùng chia sẻ, đính kèm theo lời cầu xin của anh. (Ảnh: Đông Hùng FB)

Tôi cũng có những hoài bão của mình, có những đam mê của mình, có những ước muốn hèn mọn của mình. Nhưng mẹ tôi - bà Nguyễn Thị Điệp người đã sinh thành ra tôi, đã và đang dần cướp đi hết tất cả những gì mà tôi có. Tôi đã sát cánh cùng bà suốt thời gian nợ nần từ xưa đến giờ rồi. Nhưng mà vẫn tiếp tục lấy họ của mấy người. Và tôi - 1 thằng con thương mẹ. Tôi là người dọn mớ hỗn độn mà mẹ tôi gây ra ngần ấy năm.

Nay, tôi mệt lắm rồi… tôi xin các người...

Hãy cho tôi được hát tiếp. Hãy cho em tôi có cơ hội đến trường, hãy cho gia đình tôi được THỞ".

Kết thúc dòng chia sẻ của mình, Đông Hùng gửi lời tới mẹ: "Mẹ ơi… con xin mẹ… thương em và con với… Nợ cũ gần 4 tỉ con vẫn đang nai lưng ra làm. Tại sao mẹ cứ bắt con phải gánh thêm những số nợ mới nữa?

Người ta dần quên con trai mẹ rồi…

Con mệt rồi mẹ ạ... cho con 1 con đường sống với...".

Đây không phải lần đầu tiên câu chuyện nợ nần của mẹ Đông Hùng được nhắc đến. Vào năm 2014, trong một cuộc phỏng vấn, Đông Hùng đã từng nói về chuyện gia đình anh điêu đứng do việc nợ nần của mẹ. Biến cố gia đình do nợ nần của mẹ gây ra đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý của Đông Hùng và việc anh tham gia các cuộc thi tìm kiếm tài năng như một cách để vực dậy tinh thần, đồng thời mong muốn từ đó mình được nhiều người biết đến hơn, quen mặt trên sân khấu, sẽ dễ dàng hơn trong việc đi hát, kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Nói về số nợ khổng lồ thời gian đó, Đông Hùng nói: "Con số quá lớn này đã ám ảnh tôi một thời gian rất dài. Nhưng tới bây giờ, tôi xem đó như một mục tiêu để mình phải kiên cường hơn những bạn trẻ khác. Tôi xem quá khứ như một điều luôn nhắc nhở mình phải phấn đấu, cố gắng chứ không để nó chi phối làm mình hao hụt tinh thần.

Tôi may mắn khi có được một chút ít sự quan tâm của khán giả đã bình chọn và yêu thích mình qua những cuộc thi hát. Tôi có sẵn niềm đam mê và khao khát lớn với âm nhạc nên tôi tin tưởng mình có thể đi theo con đường này lâu dài và dùng thu nhập của mình để dần dần trang trải những khoản nợ của gia đình".

Tuy nhiên, sau 3 năm từ cuộc phỏng vấn này, với những chia sẻ và hình ảnh mới của Đông Hùng thì dường như anh đã mệt mỏi. Rất nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ đã gửi lời động viên, chia sẻ tới Đông Hùng sau khi nghe tin.

Đông Hùng chia sẻ biến cố cuộc đời trong chương trình Nghệ sỹ tháng Đông Hùng chia sẻ biến cố cuộc đời trong chương trình Nghệ sỹ tháng

VTV.vn - Trong chương trình Nghệ sĩ tháng tháng 11, Đông Hùng - Top 3 Vietnam Idol 2014 đã có những chia sẻ chân thành về quãng thời gian khó khăn khi gia đình bị vỡ nợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!  

Từ khóa:

Đông Hùng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước