Xem phim miễn phí tại Tuần lễ phim Mỹ Latin lần thứ 3

Theo Dương Hà/HNMO-Thứ ba, ngày 03/11/2015 17:05 GMT+7

VTV.vn - Sáng 3/11 tại Hà Nội, Đại sứ quán Peru và Đại sứ quán Mexico thay mặt cho các Đại sứ quán các nước Mỹ Latin công bố chương trình “Tuần lễ phim Mỹ Latin lần thứ 3" tại VN.

9 bộ phim đặc sắc của Peru, Colombia, Cuba, Mexico, Panama, Uruguay, Argentina, Venezuela, Chile sẽ được trình chiếu miễn phí tại rạp Cinematheque từ 11/11 đến 14/11 vào các khung giờ 15h, 17h, 18h và 20h.

Tại Tuần lễ phim Mỹ Latin lần thứ 3, các phim được giới thiệu thuộc nhiều thể loại, đề tài khác nhau như phim lịch sử, văn hóa, phim hoạt hình nổi tiếng. Có thể kể đến bộ phim kinh điển từng nhận giải thưởng của Venezuela “Nhà giải phóng”, bộ phim đề tài giải trí nhẹ nhàng của Uruguay mang tên “Whisky”, “Cuộc sống tươi đẹp” của Chile. Phim tài liệu “Tôi vẫn ở đây” mang đậm màu sắc văn hóa của đất nước Peru hay phim “Gió và nước” cũng mang đến cho khán giả không gian đặc sắc của Panama.

Bên cạnh đó, những khán giả yêu điện ảnh, quan tâm tới văn học có thể tìm được sự đồng cảm qua bộ phim được xây dựng dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Gabriel Garcia Marquez “Tình yêu và những con quỷ khác”. Ngài Đại biện của Đại sứ quán Peru tại Việt Nam bày tỏ mong muốn: "Liên hoan phim này hy vọng sẽ là dịp để khán giả Việt Nam hiểu hơn về Mỹ Latin và cách nhìn của điện ảnh Mỹ Latin đối với các vấn đề đời sống xã hội".

Ông cũng cho biết thêm: "Lâu nay có 4 nền điện ảnh của Mỹ Latin có ảnh hưởng mạnh mẽ ở khu vực này là Arghentina, Mexico, Brazil, Cuba. Tuy nhiên, hiện nay điện ảnh Mỹ Latin đang ngày càng có vị trí trên thế giới, trong đó phải kể đến sự kiện một bộ phim của Venezuela và Chile được trao giải trong Festival Film Venecia…".

Cùng với sự kiện tại Hà Nội, Đại sứ quán Peru cho biết sẽ phối hợp với Đại sứ quán Colombia tổ chức những ngày phim từ 13 đến 14/11 tại rạp chiếu phim Cinebox, 212 Lý Chính Thắng, quận 3, TP Hồ Chí Minh. Các phim tài liệu trình chiếu dịp này là "Tôi vẫn ở đây" và "GABO - Sự huyền diệu của hiện thực" - một tác phẩm điện ảnh tài liệu tái hiện cuộc đời, sự nghiệp của nhà văn nổi tiếng Gabriel Garcia Marquez (người được giải Nobel Văn học năm 1982).

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước