Xem phim miễn phí với “Tuần lễ phim Vương quốc Anh 2014”

Linh Đan-Thứ tư, ngày 03/09/2014 20:22 GMT+7

“Tuần lễ phim Vương quốc Anh 2014” kéo dài từ ngày 22 đến 28/9

Bộ phim ca nhạc “Bình minh ở Leith” sẽ mở đầu “Tuần lễ phim Vương quốc Anh 2014” với chủ đề “Muôn màu Scotland”.

Tuần lễ phim Anh năm nay sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 28/9, khắc họa đất nước Scotland tươi đẹp nơi vừa đăng cai Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung 2014

Bên cạnh Bình minh ở Leith, các bộ phim đặc sắc khác sẽ được trình chiếu bao gồm Ép yêu kiểu… Glasgow, Kẻ sống sót, Lại kết thúc có hậu Shell. Đây là những bộ phim thuộc nhiều thể loại, tôn vinh văn hóa Scotland đa dạng sắc màu. Các phim sẽ được chiếu tại cụm rạp CGV Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Vé miễn phí được phát tại Hội đồng Anh ở 2 thành phố trên, bắt đầu từ ngày 15/9.

Dựa trên vở nhạc kịch nổi tiếng cùng tên với loạt các ca khúc pop-folk của ban nhạc Proclaimers, Bình minh ở Leith là một bộ phim được giới phê bình ca ngợi, đạt 92 trên thang đánh giá 100 của trang web phê bình phim Rotten Tomatoes.

Bà Cherry Gough - Giám đốc quốc gia Hội đồng Anh Việt Nam chia sẻ: “Scotland có một kho tàng di sản văn hóa, là quê hương của lễ hội Fringe tại Edinburgh - liên hoan nghệ thuật lớn nhất thế giới, đây cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều tác gia, nghệ sỹ và nhạc sỹ lừng danh. Tuần lễ phim Anh năm nay sẽ giúp bạn có một cái nhìn gần gũi hơn về nền văn hóa đặc sắc của Scotland qua 5 bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng, thuộc nhiều thể loại: Tâm lý, lãng mạn, hài và ca nhạc. Qua đó, cuộc sống hiện đại ở Scotland được tái hiện một cách sinh động”.

Những bộ phim này sẽ được chiếu cùng 6 bộ phim ngắn đã giành được nhiều giải thưởng của Scotland.

Trong dịp này, Hội đồng Anh sẽ mời đạo diễn Paul Welsh sang Việt Nam hướng dẫn hai khóa học về chào hàng dự án phim dành cho những nhà làm phim có triển vọng tại Việt Nam. Đạo diễn Paul Welsh là nhà sáng lập của Digicult - hãng phim độc lập chuyên hỗ trợ phát triển các tài năng điện ảnh trẻ.

Lịch chiếu cụ thể

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước