Xu hướng âm nhạc truyền cảm hứng lên ngôi

Hương Giang, Ngọc Phức-Chủ nhật, ngày 19/06/2022 15:15 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay có nhiều nhạc sĩ trẻ thử sức với xu hướng âm nhạc truyền cảm hứng, âm nhạc chữa lành, giúp vực dậy tinh thần lạc quan.

Thị trường âm nhạc luôn sôi động và đầy màu sắc, đa phần chạy theo thị hiếu giải trí. Tuy nhiên, giữa cuộc đua khốc liệt, công chúng vẫn nắm bắt một xu hướng âm nhạc không ồn ào, màu mè, giúp lan tỏa nhiều thông điệp tích cực. Đó là xu hướng âm nhạc truyền cảm hứng, âm nhạc chữa lành, giúp vực dậy tinh thần lạc quan. Đây không phải là một con đường dễ dàng nhưng vẫn có những nhạc sĩ trẻ dám thử sức.

14 casper - chàng nhạc sĩ trẻ được khán giả biết đến với những bài hát chạm đến tâm khảm của người nghe. Những sáng tác "bao tiền một mớ bình yên", "có ai ở đây không?" dù ra mắt đã lâu nhưng lượt nghe trên các nền tảng âm nhạc lúc nào cũng tăng vọt bới sức ảnh hưởng của nó.

"Âm nhạc có sức mạnh "chữa lành" và âm nhạc của mình phải là thứ sống mãi với thời gian. Dù đã ra mắt được 2 năm rồi nhưng mình vẫn đọc phản hồi của khán giả hàng ngày. Có những bình luận nói rằng bài hát này đã cứu sống được họ khi mà họ có ý định tồi tệ trong cuộc sống của mình. Dù không biết họ là ai và họ cũng không biết mình là ai nhưng thứ có thể kết nối duy nhất giữa mình với họ là âm nhạc. Ngoài kia có rất nhiều người khó khăn trong cuộc sống mình muốn giúp đỡ, thông qua thứ mà mình là giỏi nhất. Truyền tải tới thông điệp "Trên thế giới này vẫn luôn có người quan tâm đế cuộc sống của bạn. Một ngày tồi tệ sẽ bớt tồi tệ hơn, và những ngày còn lại sẽ tốt đẹp hơn", Nhạc sĩ 14 Casper chia sẻ.

"Một thông điệp hay sẽ không có ý nghĩa gì nếu như không được nhiều khán giả đón nhận, và nếu một bài hát đến ngay với số đông khán giả mà không để lại giá trị thì mình nghĩ đó không phải là điều những nghệ sĩ nên làm. Cố gắng cân bằng vừa có thể đến với số đông khán giả lại có thể mang lại giá trị cho cuộc sống".

Xu hướng âm nhạc truyền cảm hứng lên ngôi - Ảnh 1.

Không giống như những sản phẩm âm nhạc khác, Chuyến phiêu lưu của mộng mơ do cô gái Tường Minh chắp bút đã đến với khán giả bằng một cách rất khác cũng đầy phiêu lưu.

Nhạc sĩ, ca sĩ Tường Minh cho biết: "Nó xuất hiện trên các chương trình truyền cảm hứng, hành trình đi thiện nguyện. Thực sự mình rất là bất ngờ là nó phù hợp với rất nhiều hoàn cảnh, câu chuyện khác nhau. Mà điều quan trọng nhất là rất là tích cực đối với cộng đồng. Nguồn cảm hứng để viết ra một sản phẩm tích cực là từ rất nhiều những góc nhỏ trong cuộc sống, hoặc lại là từ chính những cảm xúc tiêu cực của bản thân mình. Đi theo con đường âm nhạc truyền cảm hứng, đôi khi cũng lẻ loi. Thời điểm hiện tại khán giả đang hướng đến những gì "trend", bắt tai. Thế nhưng nếu cần cái gì đó để truyền năng lượng thì ca khúc của mình sẽ ở đấy và tiếp thêm cho người nghe niềm tin".

Xu hướng âm nhạc truyền cảm hứng lên ngôi - Ảnh 2.
Việt Nam đa sắc: Nghe NSND Trung Hiếu bàn về tiếng Việt trong âm nhạc Việt Nam đa sắc: Nghe NSND Trung Hiếu bàn về tiếng Việt trong âm nhạc

VTV.vn - Trong số đầu tiên của Việt Nam đa sắc, khán giả đã được lắng nghe nhiều chia sẻ thú vị và bất ngờ của NSND Trung Hiếu về tiếng Việt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước