Xuất bản phần truyện tranh chưa từng công bố của cha đẻ Doraemon

Theo Hà Phương/VOV-Thứ ba, ngày 01/12/2015 17:37 GMT+7

VTV.vn - Trong tháng 12, độc giả Việt Nam sẽ được thưởng thức phần truyện tranh Doraemon chưa từng được xuất bản trong bộ gốc của họa sĩ Fujiko F. Fujio.

Câu chuyện về chú mèo ú Doraemon từng là cuốn truyện tranh từng gắn bó với tuổi thơ của hàng triệu độc giả Việt Nam. Bộ truyện tranh bị dừng lại ở tập thứ 45 do sự ra đi đột ngột của tác giả Fujiko F. Fujio vào năm 1996 khiến nhiều người tiếc nuối. Tuy nhiên, trong tháng 12 này, độc giả Việt Nam sẽ có cơ hội được thưởng thức những mẩu truyện mới về chú mèo máy Doraemon chưa từng công bố của tác giả Fujiko F Fujio với tựa đề “Doraemon Plus”.


Trọn bộ 6 tập Doraemon Plus

Trọn bộ 6 tập "Doraemon Plus"

NXB Kim Đồng đã có được bản quyền xuất bản trọn bộ 6 tập “Doraemon Plus” tại Việt Nam. “Doraemon Plus” là tuyển tập những truyện ngắn về Doraemon và các bạn của tác giả Fujiko F. Fujio từng được đăng rải rác trên các tạp chí học tập Nhật Bản.

Nhân dịp “Doraemon Plus” tập 6 được phát hành sau 9 năm, đồng thời kỉ niệm 82 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio, NXB Kim Đồng sẽ cho ra mắt trọn bộ 6 tập “Doraemon Plus” phiên bản Limited: Bìa rời 5 màu, giấy xốp dày dặn.


”Doraemon Plus” tập 6 còn giới thiệu 21 truyện ngắn cực kì hấp dẫn và chưa từng được công bố

”Doraemon Plus” tập 6 còn giới thiệu 21 truyện ngắn cực kì hấp dẫn và chưa từng được công bố

“Doraemon Plus” tập hợp những truyện ngắn chưa từng có trong bộ truyện Doraemon 45 tập đã rất quen thuộc với tất cả bạn đọc. Đặc biệt ”Doraemon Plus” tập 6 còn giới thiệu 21 truyện ngắn cực kì hấp dẫn và chưa từng được công bố của tác giả Fujiko F. Fujio. Đây sẽ là món quà đầy bất ngờ dành cho người hâm mộ.

Tác giả Fujiko F Fujio:

Tên thật là Fujimoto Hiroshi. Ông sinh ngày 1/12/1933 tại tỉnh Toyama, Nhật Bản.

Năm 1951 ông cho ra đời tác phẩm đầu tay “Thiên thần Tama” (đăng dài kì trên báo học sinh tiểu học hằng ngày). Sau đó, ông công bố các tác phẩm sáng tác cùng Abiko Motoo với bút danh “Fujiko Fujio”.

Năm 1987, ông ngừng hợp tác với Abiko, lấy bút danh là Fujiko F. Fujio và bắt đầu chuyển sang sáng tác truyện tranh hướng tới đối tượng nhi đồng. Những tác phẩm tiêu biểu nhất của ông phải kể đến là “Doraemon”, “Con ma Q-taro (chung bút danh)”, “Perman-Cậu bé siêu nhân”, “Cuốn từ điển kì bí”, “Siêu nhân Mami”...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước