Xúc động bản di nguyện của Giáo sư Trần Văn Khê

Đức Hạnh-Thứ năm, ngày 25/06/2015 20:19 GMT+7

VTV.vn - Bản di nguyện của GS. Trần Văn Khê ghi rõ mong muốn đồng môn, đồng sinh tiếp tục công việc bảo tồn âm nhạc dân tộc mà ông đã dành nhiều thời gian và tâm huyết.

Bản di nguyện của Giáo sư Trần Văn Khê không có một phần nào viết riêng cho ông, ngoại trừ ý nguyện tại tang lễ, ông muốn có một ban nhạc đờn ca tài tử gồm những người bạn và môn sinh của ông cùng hòa tấu.

Công việc quảng bá, gìn giữ âm nhạc dân tộc là công việc cần nhiều người và phải được tiếp nối. Đây cũng là điều Giáo sư gửi gắm trong bản di nguyện thông qua Học bổng Trần Văn Khê.

Khi còn sống hay đã mất, Giáo sư mong muốn ngôi nhà Trần Văn Khê sẽ trở thành nhà lưu niệm văn hóa, đón chào bất cứ ai muốn tìm hiểu, nghiên cứu về âm nhạc dân tộc. Giản dị vậy thôi nhưng đây lại là lời nhắc nhở với những người ở lại, nhiệm vụ của họ là bồi đắp thêm cho nhà lưu niệm ấy những sản phẩm nghiên cứu có giá trị về âm nhạc dân tộc.

Giáo sư Trần Văn Khê - cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam Giáo sư Trần Văn Khê - cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam

VTV.vn - Qua đời ở tuổi 94, GS. TS. Trần Văn Khê đã luôn tâm huyết và cống hiến cho nền âm nhạc dân tộc Việt Nam đến tận những ngày tháng cuối đời.

Giáo sư Trần Văn Khê qua đời Giáo sư Trần Văn Khê qua đời

VTV.vn - Rạng sáng 24/6, nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà nghiên cứu của làng nhạc dân tộc Việt Nam, GS.TS Trần Văn Khê đã qua đời ở tuổi 94 sau gần một tháng chữa trị tại bệnh viện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước