3 bé bị bỏng cồn ở Hà Nam đã qua giai đoạn nguy hiểm

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/09/2019 19:51 GMT+7

VTV.vn - Sau 1 tháng áp dụng nhiều biện pháp hồi sức tích cực tổng hợp, hiện tổn thương bỏng của các bé đã đỡ, các vùng bỏng sâu được ghép da tiến triển tốt.

3 cháu bé là nạn nhân trong vụ tai nạn bỏng cồn xảy ra tại nhóm trẻ mầm non ở huyện Duy Tiên, Hà Nam hiện đã thoát khỏi giai đoạn nguy hiểm sau 1 tháng điều trị tại Viện Bỏng quốc gia. Nhưng tiếp sau đây, hành trình điều trị của cả 3 cháu vẫn còn dài và đầy khó khăn bởi hậu quả của tai nạn bỏng để lại rất nặng nề.

2 bé gái vì diện bỏng rộng tới hơn 50%, sâu 30% nên đã phải trải qua 3 cuộc phẫu thuật. Bé gái 5 tuổi thậm chí phải lấy cả da đầu và da ở chân để ghép lên phần bỏng sâu ở tay và người nên hiện chưa đi lại được.

Việc điều trị bỏng nặng ở trẻ em khó khăn hơn nhiều so với người lớn, nhất là trong quá trình điều trị, nguy cơ tử vong luôn thường trực. Ngay cả khi vết thương bỏng đã khỏi, di chứng cũng nặng nề hơn, chưa nói tới hàng loạt cảm giác đau đớn, khó khịu, ngứa da.

Sau vài tháng tập phục hồi chức năng, 3 bé sẽ còn phải tiếp tục khám định kỳ ít nhất trong 2 năm để giải quyết sẹo.

Nỗ lực giữ tính mạng cho 3 trẻ bị bỏng cồn nặng Nỗ lực giữ tính mạng cho 3 trẻ bị bỏng cồn nặng

VTV.vn - Tai nạn trên xảy ra trong giờ học chiều 9/8 tại lớp mầm non tư thục ở huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam do cô giáo dùng cồn đốt để dạy trẻ cách dập lửa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước