300.000 học sinh Chicago (Mỹ) bị ảnh hưởng do giáo viên bãi giảng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/10/2019 18:41 GMT+7

(Ảnh trong bài: AP)

VTV.vn - Ngày 17/10, hơn 32.000 giáo viên và nhân viên tại các trường học ở thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ đã tham gia bãi giảng, làm ảnh hưởng tới khoảng 300.000 học sinh.

Đây là cuộc bãi giảng đầu tiên ở thành phố này trong vòng 7 năm qua, sau khi các cuộc đàm phán kéo dài 1 tháng giữa Công đoàn giáo viên Chicago và chính quyền thành phố không đạt kết quả.


300.000 học sinh Chicago (Mỹ) bị ảnh hưởng do giáo viên bãi giảng - Ảnh 1.

Ngoài bất đồng về quy mô lớp học và các nguồn lực khác, các giáo viên đã đề nghị chính quyền thành phố tăng thêm nhân viên xã hội, y tá và quản lý thư viện cho học sinh. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng bày tỏ quan ngại về việc không có đủ thời gian chuẩn bị cho những bài tiểu luận, chấm bài thi và làm công tác quản lý.


300.000 học sinh Chicago (Mỹ) bị ảnh hưởng do giáo viên bãi giảng - Ảnh 2.


Sự nghiệp của nhiều nhân vật nổi tiếng bị ảnh hưởng ra sao sau bê bối tuyển sinh đại học ở Mỹ? Sự nghiệp của nhiều nhân vật nổi tiếng bị ảnh hưởng ra sao sau bê bối tuyển sinh đại học ở Mỹ?

VTV.vn - Trong 4 ngày qua, sự chú ý của thế giới đang đổ dồn về nước Mỹ, liên quan đến đường dây gian lận chạy vào các trường đại học danh giá bậc nhất nước này bị phanh phui.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước