Ảnh minh họa.
Lượng thịt lợn nhập khẩu chủ yếu từ Brazil, Mỹ, Ba Lan và Bỉ. Tuy nhiên, theo Sở Công Thương TP.HCM, hầu hết lượng thịt nhập khẩu được các doanh nghiệp dùng trong chế biến thực phẩm (giò, chả, xúc xích…), chỉ một lượng nhỏ là được bán trực tiếp ra thị trường do người tiêu dùng vẫn chưa có thói quen dùng thịt đông lạnh.
Trong khi đó, giá thịt lợn tại nhiều địa phương vẫn đang đà giảm mạnh do dịch tả lợn châu Phi, trung bình chỉ khoảng 30.000 - 35.000 đồng/kg.
Theo các chuyên gia, giá lợn giảm do người chăn nuôi có tâm lý lo sợ, muốn bán chạy dịch vì sợ nếu lợn mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi thì sẽ lỗ nặng hơn, không phải do bị tác động bởi thịt nhập khẩu.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!