Bản đồ cây xanh của Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/11/2019 20:23 GMT+7

VTV.vn - Một trái tim xanh khổng lồ sắp được hình thành tại thành phố Hà Nội. Đó là những khu vực được trồng thêm cây xanh nhờ chiến dịch Phủ xanh Việt Nam.

Chiến dịch do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đối tác cùng chung tay thực hiện, với kỳ vọng tạo thêm nhiều mảng xanh cho các khu dân cư đông đúc và lan tỏa nhiều thông điệp môi trường ý nghĩa.

Khởi động từ mùa hè 2019, hoạt động trồng cây diễn ra đồng loạt tại 11 tỉnh thành phố trên cả nước. Tại Hà Nội, những giống cây phù hợp với đặc thù thổ nhưỡng và khí hậu như sấu, điệp, lộc vừng... đã được trồng tại nhiều tuyến đường, các khu dân cư và các trường mầm non. Một điểm thú vị là những gốc cây mới trồng này đã vẽ nên một trái tim xanh trên bản đồ Hà Nội.

Trồng cây, trồng trải nghiệm, mục tiêu lớn nhất của chiến dịch Phủ xanh Việt Nam là tạo ra những sân chơi tự nhiên mát mẻ, trong lành cho trẻ em được tự do vui chơi lấm bẩn.

Chương trình Phủ xanh Việt Nam hiện đã đi được nửa chặng đường của mục tiêu đề ra là trồng mới 33.000 cây xanh, tặng 11 sân chơi ngoài trời cho trẻ em tại 11 tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra, ban tổ chức cũng kêu gọi mọi người chung tay đóng góp Quỹ Tường cây xanh - Không khí sạch để trồng thêm nhiều cây xanh cho các trường đại học.

Hơn 5.000 cây xanh được trồng mới cho Hà Nội Hơn 5.000 cây xanh được trồng mới cho Hà Nội

VTV.vn - 5.000 cây xanh bao gồm 33 chủng loại khác nhau đã được trồng xung quanh Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước