Bất cập nút giao Đại lộ Thăng Long - Trần Duy Hưng - Khuất Duy Tiến

Nguyệt Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 19:43 GMT+7

VTV.vn - Nút giao Đại lộ Thăng Long - Trần Duy Hưng - Khuất Duy Tiến có mật độ lưu thông rất lớn nên thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm.

Nút giao giữa ngã tư Đại lộ Thăng Long - Trần Duy Hưng với Khuất Duy Tiến - Phạm Hùng luôn được coi là điểm nóng về giao thông ở Thủ đô. Tình trạng này xuất phát từ việc các loại xe có tải trọng lớn và xe container thường xuyên di chuyển qua đây để lên đường vành đai 3 trên cao, đặc biệt là vào giờ tan tầm.

Đặc biệt, với một đoạn ngắn khoảng vài trăm mét hướng từ Đại lộ Thăng Long đi lên đường vành đai 3 trên cao xuất hiện nhiều xe tải có tải trọng lớn khiến cho tình hình giao thông nơi đây càng thêm hỗn loạn. Các xe bị ùn ứ một lúc rất lâu mới có thể di chuyển tiếp. Nhiều xe máy còn đi lên cả vỉa hè.

Thêm vào đó, có những xe khách dừng đón trả khách ngay khúc cua rẽ, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi mà lưu thông qua đây. Có thể nói đây là một trong những điểm đen giao thông bởi các xe tải có tải trọng lớn thường có điểm mù mà các xe máy di chuyển qua đây vào giờ tan tầm lại rất đông.

Các lực lượng chức năng luôn có mặt tại đây để phân luồng và điều tiết nhưng vào giờ cao điểm, do có quá nhiều phương tiện lưu thông, chỉ cần 2 đến 3 chiếc ô tô tải có tải trọng lớn đi vào đường này đã khiến cho giao thông trở nên phức tạp, đặc biệt khi các xe tải, xe bus, xe khách nối đuôi nhau thành hàng dài.

Việc các xe khách dừng đỗ đón khách vào khung giờ cao điểm vẫn diễn ra trong khi lực lượng chức năng không thể xử lý được khi phải căng mình điều tiết giao thông. Thực trạng trên thường xuyên xảy ra nên rất cần giải pháp của các cơ quan chức năng có liên quan để đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua nút giao này.

Phân luồng, ứng trực để hạn chế ùn tắc giao thông khi thi công ga ngầm Nhổn - Ga Hà Nội Phân luồng, ứng trực để hạn chế ùn tắc giao thông khi thi công ga ngầm Nhổn - Ga Hà Nội Ùn tắc giao thông tại Hà Nội ngày càng trầm trọng Ùn tắc giao thông tại Hà Nội ngày càng trầm trọng Giảm ùn tắc giao thông: Xén vỉa hè chỉ là giải pháp tạm thời Giảm ùn tắc giao thông: Xén vỉa hè chỉ là giải pháp tạm thời

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước