Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chấm thi THPT Quốc gia

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/07/2019 19:47 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (1/7), các đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT bắt đầu tỏa khắp các tỉnh, thành để kiểm tra công tác chấm thi, đảm bảo kiểm tra được toàn bộ các địa phương.

Ghi nhận tại Ban chấm thi, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, bài thi của hơn 18.300 thí sinh của tỉnh này được chấm tại đây. 9 phòng chấm tự luận, 1 phòng chấm trắc nghiệm. Tất cả đều được lắp camera giám sát.

Kiểm tra khu vực chấm thi, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT yêu cầu giáo viên nắm chắc quy chế, thống nhất về biểu điểm, đáp án, làm việc đúng quy trình, khách quan, chính xác. Ngoài ra, Sở GD&ĐT sẽ tổ chức chấm kiểm tra các bài thi.

Tại Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, các khâu chấm thi cũng đảm bảo đúng quy chế, đặc biệt là khâu bảo quản bài thi của thí sinh - vốn là kẽ hở của công tác chấm thi năm 2018.

Các điểm chấm thi đều phải bố trí lực lượng công an bảo vệ 3 vòng, riêng phòng bảo quản bài thi được lắp camera giám sát, luôn có lực lượng an ninh túc trực 24/24h.

Theo đúng quy chế, trong suốt quá trình chấm thi, các Sở GD&ĐT sẽ cách ly tuyệt đối lực lượng cán bộ làm phách để đảm bảo không lộ lọt thông tin. Dự kiến ngày 14/7, điểm thi của thí sinh trên toàn quốc sẽ được công bố.

Việc kiểm tra công tác chấm thi năm nay tập trung cao độ vào việc đảm bảo mọi thành viên đều nắm chắc và tuân thủ chặt chẽ quy chế thi THPT 2019, trên cơ sở khắc phục những kẽ hở của kỳ thi năm 2018.

Đảm bảo an toàn tại điểm chấm thi Đảm bảo an toàn tại điểm chấm thi

VTV.vn - Ngay sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng kỳ thi THPT Quốc gia ngày 27/6, tất cả các bài thi đã được chuyển về Hội đồng chấm thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước