Các biện pháp cách ly đối với người từ vùng dịch Hàn Quốc về Việt Nam

Kim Xuân - Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 28/02/2020 20:00 GMT+7

Quang cảnh buổi họp. (Ảnh: VPG)

VTV.vn - Tại cuộc họp vào sáng 27/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đã thống nhất một số biện pháp cách ly đối với người từ vùng dịch của Hàn Quốc về Việt Nam.

Các chuyên gia y tế đề nghị, đối với những chuyến bay từ vùng có dịch về nước, cần tổ chức tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ ở ngay chân cầu thang máy bay, đưa về nơi cách ly tập trung, sau đó tiến hành sàng lọc, phân loại để thực hiện cách ly y tế theo quy định. Công tác phân loại những người có nguy cơ cần được thực hiện theo các cấp độ: 14 ngày cách ly tập trung với người từ vùng dịch; những người không đến từ vùng dịch phải khai báo rõ ràng, có cam kết của gia đình thì mới được cách ly tại cộng đồng. Người Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam phải có cơ quan đại diện cam kết, xác nhận để ràng buộc trách nhiệm.

Ban Chỉ đạo yêu cầu cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị địa phương, cơ sở tiếp tục tổ chức theo dõi, giám sát chặt chẽ các trường hợp nghi ngờ đang thực hiện cách ly y tế tại cộng đồng.


TP.HCM đề nghị các tỉnh, thành phố hợp tiếp nhận người Việt Nam về từ Hàn Quốc TP.HCM đề nghị các tỉnh, thành phố hợp tiếp nhận người Việt Nam về từ Hàn Quốc

VTV.vn - Sở Y tế TP.HCM vừa có công văn hỏa tốc đề nghị Sở Y tế các địa phương phối hợp tiếp nhận người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước