Cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra nhiều thách thức với lao động nữ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/10/2019 18:22 GMT+7

Toàn cảnh diễn đàn.

VTV.vn - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra những khó khăn, thách thức cho lao động nữ và doanh nghiệp nữ.

Đây là những nội dung chính được thảo luận trong Diễn đàn đa phương 2019 "Nâng cao quyền năng của phụ nữ tại nơi làm việc trong Cách mạng Công nghiệp 4.0" diễn ra trong hôm nay (15/10).

Diễn đàn đã đưa ra nhiều giải pháp từ chính sách đến thực tiễn, góp phần mở ra nhiều cơ hội phát triển bình đẳng hơn cho lao động nữ. 

Đây là năm thứ hai Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) và Samsung Việt Nam đồng tổ chức sự kiện này. 

Diễn đàn được tổ chức nhằm kết nối tri thức, nhiệt huyết và nguồn lực của tất cả các cơ quan hoạch định chính sách, các tổ chức phi chính phủ, tổ chức xã hội, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và khối tư nhân.

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam

VTV.vn - Bên cạnh các kiến thức, việc học những kỹ năng mềm là điều vô cùng quan trọng để trở thành công dân toàn cầu trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước