Cha mẹ vô tình làm tổn thương con?

Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục VTV7-Thứ hai, ngày 23/12/2019 19:59 GMT+7

VTV.vn - Những tổn thương về tinh thần có thể tương đương với bỏng cấp độ 3 - điều chuyên gia tâm lý khẳng định đã làm người mẹ trong thêm nhói lòng.

Con còn bé, mẹ vẫn ôm con suốt, nhưng khi con lớn thì sao? Ai cũng thấy mình như nhân vật chính là cảm giác của rất nhiều cha mẹ khi xem tập 1 trong serie phim tài liệu mới "Cha mẹ thay đổi" của VTV7 với tựa đề: Âm thanh của những bản nhạc buồn.

Rất nhiều khán giả đã phản hồi rằng họ đã khóc nhưng giọt nước mắt không chỉ vì xúc động mà chính vì nhận ra cách mình đối xử với con cái không phải lúc nào cũng đúng, thậm chí vô tình gây tổn thương trầm trọng đến tâm lý con trẻ.

Bộ phim là câu chuyện của một gia đình có người mẹ là giảng viên âm nhạc, cô con gái lớn 21 tuổi, có tên gọi ở nhà là Nhím và bé Cún 11 tuổi.

Câu chuyện của họ đã đặt ra câu hỏi: "Phải chăng cha mẹ thường xuyên vô tình làm tổn thương con?". Nhiều đứa trẻ sợ đến trường chỉ mong về nhà để được chơi, được nghỉ nhưng cô bé trong phim lại chỉ mong sao cho một buổi tối ở gia đình hết nhanh để còn được đi ngủ.

Dẫu biết cha mẹ nào cũng mong những điều tốt cho con nhưng những hình ảnh chân thực được ghi lại từ gia đình vừa rồi đã phần nào cho thấy nhiều bố mẹ đang quá cứng nhắc, ít có sự đối thoại trong cách dạy con. Khi đã nhận lời tham gia vào chương trình "Cha mẹ thay đổi", họ đã nhận được những tư vấn rất hữu ích về cách giáo dục con, họ dẫn dần thay đổi cách giáo dục cũ, chỉ dựa trên kinh nghiệm, từ đó, nuôi dạy con tốt hơn và mang lại hạnh phúc thật sự cho con trẻ.

Mặc dù được tư vấn, hướng dẫn hay đào tạo đến đâu, điều quan trọng vẫn là mỗi người tự đánh thức khả năng thay đổi, vượt lên chính mình để hoàn thiện bản thân, để con trẻ cảm nhận hạnh phúc thực sự dưới mái ấm gia đình mình.

Giáo dục con theo phương pháp nào? Giáo dục con theo phương pháp nào? Đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục Đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục Kinh nghiệm giáo dục trẻ sau sự việc bố đánh con tại Thái Nguyên Kinh nghiệm giáo dục trẻ sau sự việc bố đánh con tại Thái Nguyên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước