Chất lượng không khí Manila (Philippines) cải thiện sau phong tỏa

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 06/04/2020 21:35 GMT+7

Chất lượng không khí ở một số khu vực tại Manila cải thiện đáng kể.

VTV.vn - Tại Manila, chất lượng không khí ở một số khu vực đã được cải thiện đáng kể sau khi chính phủ Philippines áp dụng lệnh cách ly cộng đồng trên toàn bộ đảo Luzon,

Chính phủ Philippines đã áp dụng lệnh cách ly cộng đồng trên toàn bộ đảo Luzon để ngăn ngừa sự phát tán của dịch COVID-19.

Dữ liệu từ hệ thống thông tin chất lượng không khí của Cục Quản lý Môi trường cho thấy, nồng độ bụi mịn ở một số khu vực ở thủ đô Manila đã giảm đi đáng kể, tới 50%, khiến bầu trời xanh và trong hơn.

Bộ trưởng Môi trường Roy Cimatu cho rằng, việc ngừng hoạt động đột ngột ở nhiều quốc gia do dịch COVID-19 cho phép Trái đất chữa lành các vết thương về môi trường. Nguyên nhân chính của biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí chủ yếu là do phát thải năng lượng từ hoạt động vận tải đang được giảm bớt.

Chất lượng không khí được cải thiện tại hơn 90 thành phố của Ấn Độ Chất lượng không khí được cải thiện tại hơn 90 thành phố của Ấn Độ

VTV.vn - Các biện pháp ứng phó với COVID-19 của Chính phủ Ấn Độ đã khiến nồng độ bụi mịn PM2.5 giảm 30% ở New Delhi và 15% ở Ahmedabad và Pune.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước