Cùng con đọc sách - Ý tưởng hữu ích cho kỳ nghỉ hè

Kim Ngân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 18/06/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Không tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa, trại hè, lớp kỹ năng sống, có những bậc cha mẹ đã tận dụng thời gian nghỉ hè để bồi đắp cho con tình yêu với sách.

Có thể phụ huynh sẽ mất thêm thời gian với con để cùng tìm mua, cùng đọc sách, nhưng bù lại, đó là niềm vui khi khoảng cách thế hệ được thu hẹp, nuôi dưỡng phát triển tâm hồn con và qua đó cha mẹ cũng mở rộng kiến thức, làm mới lại chính mình.

Cậu bé Đức Minh có kế hoạch viết cảm nhận về 30 cuốn sách trong mùa hè này. Bố là người giúp em đăng các bài viết lên facebook để bạn bè nhận xét, giúp kỹ năng viết của em hoàn thiện hơn. Kho sách của cậu bé 10 tuổi này đã có hơn 500 cuốn. Bộ truyện Doremon bố mẹ mua từ lúc Minh mới sinh, đắn đo mãi vì hết nhiều tiền nhưng quyết mua để dành cho con vì sợ sách không được tái bản. Ngoài ra, những cuốn truyện quý hiếm, không có ngoài hiệu sách, anh Tùng cũng tìm mọi cách mua về cho con đọc

Đức Minh có hàng chục huy chương vàng toán quốc tế nhưng phần lớn tủ sách của em là sách văn học.

Tương tự Đức Minh, nhiều bạn nhỏ được bố mẹ cho tham gia lớp học viết văn trong dự án "Sách ơi mở ra". Các em được cùng nhau học cách mở ra thế giới tưởng tượng của mình, phiêu lưu cùng những câu chuyện thần tiên không giới hạn của tuổi thơ. Con đi học cũng là lúc bố mẹ làm mới chính kiến thức của mình.

So với các lớp học ngoại ngữ, thể thao, ca múa nhạc nở rộ trong dịp hè, những không gian văn chương có vẻ ít ỏi hơn nhưng không vì thế mà ít nụ cười.

Văn hóa đọc có nhiều khởi sắc Văn hóa đọc có nhiều khởi sắc Xây dựng văn hóa đọc từ cộng đồng Xây dựng văn hóa đọc từ cộng đồng Đọc sách - Nét đẹp văn hóa của người Nhật Bản Đọc sách - Nét đẹp văn hóa của người Nhật Bản

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước