Cựu Thủ tướng Malaysia bào chữa trước tòa

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/12/2019 20:08 GMT+7

Ảnh: AP.

VTV.vn - Ông Najib Razak đã có mặt tại Tòa án Tối cao Kuala Lumpur. Đây cũng là lần đầu tiên ông Najib tự bào chữa cho mình tại phiên tòa liên quan vụ kiện Quỹ 1MDB.

Trong phiên tòa lần này, ông Najib phải tự bào chữa cho 7 cáo buộc liên quan tới lạm dụng tín nhiệm, lạm dụng quyền lực và rửa tiền.

Quỹ Nhà nước Malaysia 1MDB do cựu Thủ tướng Najib sáng lập năm 2009 nhằm phát triển kinh tế - xã hội. Các nhà điều tra Malaysia và Mỹ cho rằng quỹ này đã để thất thoát khoảng 4,5 tỷ USD, trong khi khoảng 1 tỷ USD được gửi vào các tài khoản cá nhân của ông Najib.

Nếu bị kết tội, ông sẽ phải đối mặt với mức án 15 -20 năm tù giam cho mỗi tội danh. Tuy nhiên, tới nay, ông khẳng định mình vô tội, đồng thời cho rằng các cáo buộc chống lại ông là nhằm mục đích chính trị.

Tiếp tục tiến trình xét xử cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak trong vụ Quỹ 1MDB Tiếp tục tiến trình xét xử cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak trong vụ Quỹ 1MDB Malaysia nỗ lực xác định khoản tiền còn lại trong vụ bê bối quỹ 1MDB Malaysia nỗ lực xác định khoản tiền còn lại trong vụ bê bối quỹ 1MDB Mỹ thu hồi 1 tỷ USD trong vụ biển thủ quỹ 1MDB Mỹ thu hồi 1 tỷ USD trong vụ biển thủ quỹ 1MDB

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước