Đại sứ Anh tại Việt Nam làm việc với Bộ Công an về vụ 39 thi thể trong container

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/10/2019 18:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 28/10, ông Gareth Ward, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam, đã phát đi thông cáo về vụ việc 39 người người chết tại Essex, Anh.

Đại sứ Gareth Ward cho biết, hiện chưa có thông tin chính xác về việc những người này là ai và họ đến từ đâu. Ngày 28/10, Đại sứ Anh đã làm việc với Bộ Công an, bàn luận về cách hai chính phủ có thể hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân. Quá trình xác minh này sẽ mất nhiều thời gian nhằm đảm bảo nhân phẩm của các nạn nhân và sự chính xác trong quy trình giám định pháp y, đồng thời bảo mật thông tin cho cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn.

Đại sứ khẳng định, Vương quốc Anh và Việt Nam là những người bạn và đối tác. Nước Anh sẽ hợp tác để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nạn mua bán người để truy tố những kẻ tội phạm liên quan và bảo vệ những người dễ bị tổn thương.

Đến ngày 28/10, đã có 24 gia đình ở các tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An trình báo với cơ quan chức năng về việc không liên lạc được với người thân của họ ở Anh. Bộ Công an cho biết đang làm rõ việc có hay không các cá nhân, tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép.

Vụ 39 thi thể trên xe container ở Anh: 3 đối tượng tình nghi được tại ngoại Vụ 39 thi thể trên xe container ở Anh: 3 đối tượng tình nghi được tại ngoại

VTV.vn - Mới đây, Cảnh sát Anh cho biết 3 đối tượng tình nghi liên quan đến cái chết của 39 người trong chiếc xe container đông lạnh đã được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước