Đắk Lắk: Mưa lũ khiến 1 người chết, hàng ngàn hecta hoa màu bị ảnh hưởng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/08/2019 18:33 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có 1 người chết và hàng trăm hộ dân cũng như hàng ngàn hecta hoa màu bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Mực nước lũ tại huyện Ea Súp có nơi đã giảm từ 50 cm đến khoảng 1m. Tại các xã bị cô lập hoàn toàn, giao thông đã cơ bản thông suốt. Ở những điểm xung yếu, lực lượng chức năng đang tập trung tiến hành sửa chữa gia cố cầu đường bị hư hỏng để bà con đi lại thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương còn phối hợp với lực lượng chức năng hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân, không để bà con bị thiếu ăn sau lũ. Đặc biệt tập trung nguồn lực giúp đỡ bà con thu hoạch mùa màng sau khi nước rút nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại cho bà con. 

Riêng tại huyện Ea Súp, tỉnh Đăk Lắk, đã có hơn 7.000 hecta hoa màu và cây trồng của bà con bị ngập lụt, hơn 1.700 con gia súc gia cầm bị chết. Ước tính thiệt hại hơn 700 tỷ đồng. 

Trước tình hình trên, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tập trung tiến hành thống kê thiệt hại, sớm có phương án hỗ trợ để người dân ổn định cuộc sống sau lũ. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước