Bộ đội, chính quyền Đắk Lắk nỗ lực giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/08/2019 08:06 GMT+7

VTV.vn - Dù nước lũ đang rút, nhưng giao thông đi lại tại Đắk Lắk vẫn rất khó khăn. Chính quyền địa phương đang nỗ lực sơ tán và hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống sau mưa lũ.

Tại tỉnh Đắk Lắk, mưa lớn suốt 2 ngày qua đã khiến 2 huyện biên giới Ea Súp và Buôn Đôn bị ngập lụt nghiêm trọng. Hàng trăm ngôi nhà bị ngập, hàng nghìn hecta lúa vẫn chìm trong nước lũ.

Là một trong rất nhiều hộ dân trên địa bàn xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk được các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng hỗ trợ sơ tài sản, ông Phê chia sẻ, nếu chỉ chậm chút nữa, không những toàn bộ ruộng vườn, vật nuôi trong nhà mất hết, mà cả những đồ đạc, vật dụng quan trọng của gia đình cũng không còn vì nước lũ đến quá nhanh và bất ngờ.

Trước tình hình ngập lụt diễn biến phức tạp trên địa bàn 2 huyện Ea Súp và Buôn Đôn, lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk đã huy động hàng trăm chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và dân quân tự vệ phối hợp cùng chính quyền địa phương sơ tán người và tài sản cho người dân 2 huyện này nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Đến chiều tối qua (7/8), nước lũ trên địa bàn 2 huyện Ea Súp và Buôn Đôn cơ bản đã rút từ 30 - 50cm, nhưng nhiều xã vẫn bị ngập lụt cục bộ khiến giao thông ở một số nơi trên địa bàn bị chia cắt. Trong những ngày tới, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục phối hợp cùng chính quyền địa phương hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả, giúp bà con ổn định cuộc sống sau ngập lụt.

Mưa lớn kéo dài, nhiều khu vực tại Lâm Đồng chìm trong nước lũ Mưa lớn kéo dài, nhiều khu vực tại Lâm Đồng chìm trong nước lũ

VTV.vn - Mưa lớn liên tục 2 ngày nay đã khiến nhiều nơi như Đạ Tẻh, Đạ Huoai, Bảo Lâm, thành phố Bảo Lộc và nhất là Cát Tiên bị ngập trên diện rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước