Đẩy nhanh tiến độ triển khai chương trình tiếng Anh 10 năm

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/07/2019 19:14 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Chương trình dạy học tiếng Anh 10 năm trong nhà trường phổ thông cần được đẩy nhanh tiến độ triển khai.

Đây là một trong những nội dung chính được đề cập trong một cuộc Hội thảo bàn về vấn đề nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, từ đó, cải thiện tình hình dạy và học tiếng Anh ở bậc phổ thông.

Các báo cáo cho biết hiện nay, hệ thống các trường công lập đang tồn tại song song hệ tiếng Anh 7 năm, dành cho các học sinh bắt đầu học tiếng Anh từ năm lớp 6 và hệ tiếng Anh 10 năm, dành cho các học sinh bắt đầu học tiếng Anh từ năm lớp 3. 

Kết quả thi THPT Quốc gia cho thấy, các học sinh học tiếng Anh sớm hơn có điểm thi trung bình cao hơn 2 điểm. Điều này cho thấy cần đẩy nhanh tiến độ triển khai chương trình tiếng Anh 10 năm; đồng thời, tập trung mạnh vào việc tập huấn giáo viên tiếng Anh sao cho hiệu quả và thực chất. 

Bộ GD&ĐT hiện đang thí điểm tập huấn theo chuẩn quốc tế cho giáo viên ở 4 tỉnh Nam Định, Cần Thơ, Bắc Giang và Lạng Sơn.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Không thể chậm trễ hơn trong nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh” Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Không thể chậm trễ hơn trong nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh”

VTV.vn - Đây là nhấn mạnh của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại cuộc Tọa đàm tìm giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh vừa được tổ chức vào chiều 20/7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước