Điểm mới trong lễ trao giải Oscar lần thứ 92

Lê Minh (PV Đài THVN Thường trú tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 10/02/2020 20:44 GMT+7

VTV.vn - Việc thiết kế một chương trình đậm chất nghệ thuật biểu diễn và có tính tương tác cao là những nét tạo nên sự khác biệt của buổi lễ năm nay.

Lễ trao giải Oscar được tổ chức mỗi năm một lần thường thu hút sự quan tâm theo dõi trực tiếp của hàng chục triệu khán giả trên khắp thế giới. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, con số này đang có xu hưởng giảm đi nhanh chóng.

Trong nỗ lực kéo khán giả trở lại với chương trình, bên cạnh việc cắt giảm bớt thời lượng cho các hạng mục ít được quan tâm, việc làm mới cách thể hiện của chương trình cũng như thiết kế sân khấu và khán phòng luôn là một thách thức đối với nhà sản xuất.

Lynette Howell và Stephanie Allain là các nhà sản xuất chương trình lễ trao giải Oscar lần thứ 92. Với họ, việc thiết kế một chương trình đậm chất nghệ thuật biểu diễn và có tính tương tác cao là những nét tạo nên sự khác biệt của buổi lễ năm nay. Những ý tưởng này còn có sự bổ trợ bởi thiết kế của sân khấu và khán phòng.

Mặc dù tuân thủ ý tưởng thân thiện với môi trường bằng việc ưu tiên sử dụng các chất liệu tái chế nhưng sân khấu vẫn có những điểm nhấn tạo nên ấn tượng.

Trong thiết kế có sử dụng khoảng 50.000 quả cầu pha lê, hàng ngàn tấm đèn LED và hàng cây số ròng rọc và dây cáp, khối kiến trúc hình xoắn ốc nặng tới 5 tấn treo trên sân khấu có thể xoay 360 độ nhờ một mô tơ gắn trên đỉnh. Thiết kế này đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật để thể hiện.

Đúng như những gì đã được hứa hẹn, lễ trao giải Oscar năm nay đã diễn ra trong không khí của một chương trình biểu diễn nghệ thuật với sự tham gia của không chỉ các diễn viên, nghệ sĩ trên sân khấu mà cả những người tham dự. Hi vọng rằng nỗ lực đổi mới này sẽ tiếp tục được thúc đẩy trong các năm tới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của những người hâm mộ ngành nghệ thuật thứ 7 đối với giải thưởng danh giá nhất này.

'Ký sinh trùng': Chiến thắng lịch sử tại Oscar và một kết thúc vẹn toàn "Ký sinh trùng": Chiến thắng lịch sử tại Oscar và một kết thúc vẹn toàn Oscar 2020: Joaquin Phoenix xúc động nhắc tới anh trai khi nhận giải Nam diễn viên xuất sắc Oscar 2020: Joaquin Phoenix xúc động nhắc tới anh trai khi nhận giải Nam diễn viên xuất sắc Oscar 2020: Vượt qua 'Frozen II', Rocketman ẵm giải 'Ca khúc nhạc phim hay nhất' Oscar 2020: Vượt qua "Frozen II", Rocketman ẵm giải "Ca khúc nhạc phim hay nhất"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước