Doanh nghiệp lao đao vì trùng tên với cơ sở sản xuất thuốc giả

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 11/08/2019 21:35 GMT+7

VTV.vn - Công ty Cổ phần dược phẩm Việt (Đông Dược Việt) tại tỉnh Long An đã rơi vào cảnh lao đao vì bị trùng tên với đơn vị sản xuất thuốc giả ở TP.HCM.

Cuối tháng 7 vừa qua, lực lượng chức năng TP.HCM đã phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất thuốc giả trên địa bàn. Đường dây này do lãnh đạo 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH thương mại ASIA Pharmacy và Công ty TNHH dược phẩm Đông Dược Việt ở Thành phố Hồ Chí Minh cầm đầu.

Một trong 2 doanh nghiệp sản xuất thuốc giả có tên là Đông Dược Việt. Trớ trêu, một doanh nghiệp dược khác, Công ty Cổ phần dược phẩm Việt (Đông Dược Việt) tại tỉnh Long An ngay sau đó đã rơi vào cảnh lao đao vì trùng tên với đơn vị sản xuất thuốc giả.

10 ngày nay, doanh số của của doanh nghiệp này giảm khoảng 30%. Khách hàng liên tiếp gọi điện đòi trả hàng hoặc xác minh thông tin. Nguyên nhân là do tên giao dịch của doanh nghiệp này có một phần trùng với tên của doanh nghiệp sản xuất thuốc giả ở TP.HCM

Theo ông Vinh (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm Việt - Đông Dược Việt), Công ty này được thành lập năm 2008. Nhà máy ở Long An đã đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP-WHO. 60 loại thuốc, thực phẩm chức năng lưu thông trên thị trường đều được cơ quan y tế cấp phép. Đơn vị cũng không hề có mối quan hệ nào với Công ty TNHH dược phẩm Đông Dược Việt.

Thời gian qua, rất nhiều công ty bị ảnh hưởng bởi các công ty làm ăn gian dối. Nguyên nhân là tên có một phần giống nhau. Để phòng ngừa sự cố này, theo các luật sự, công ty mới thành lập nên đăng ký nhãn hiệu và sản phẩm độc quyền.

Hiện Công ty Cổ phần dược phẩm Việt đã gửi đơn nhờ ngành chức năng TP.HCM và Long An hỗ trợ minh oan sau sự cố trùng tên với đơn vị làm thuốc đông dược giả.

Cốm trẻ em giả được trà trộn bày bán tràn lan tại hiệu thuốc Cốm trẻ em giả được trà trộn bày bán tràn lan tại hiệu thuốc

VTV.vn - Các loại cốm thường dễ dàng mua trong các tiệm thuốc cũng như ở các tạp hóa. Vì vậy, nhiều đối tượng đã lợi dụng vào việc này để sản xuất hàng giả trà trộn bán khắp nơi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước