Du lịch Anh thích ứng với dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/05/2020 20:58 GMT+7

VTV.vn -Thủ đô London (Anh) vốn là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới đang phải thay đổi cách vận hành để trở lại ngay sau khi các hạn chế được dỡ bỏ.

Trong thời gian áp dụng lệnh giãn cách xã hội, đường phố London yên tĩnh đến lạ thường. Sảnh một khách sạn ở thủ đô vắng tanh. Những vị khách duy nhất ở đây bây giờ là nhân viên của một bệnh viện gần đó. Một loạt biện pháp mới đã được áp dụng để thích ứng với tình hình dịch COVID-19.

Mỗi phòng nghỉ sẽ được khử trùng bằng máy xông hơi sau mỗi lần lưu trú. Một số tiện ích tiêu chuẩn cũng sẽ bị loại bỏ như: tạp chí, áo choàng tắm. Thậm chí điều khiển tivi sẽ được bọc vỏ dùng 1 lần.

Khách sạn London Bridge là một trong nhiều doanh nghiệp đang tìm cách thích ứng với một cảnh quan du lịch đã thay đổi. Họ đang nhận thấy cơ hội vực dậy từ du lịch nội địa, lĩnh vực đã tăng 1/3 trong 1 thập kỷ qua với doanh thu hơn 100 tỷ USD.

Các chuyên gia dự báo ngành du lịch Anh có thể phải mất 1 năm mới phục hồi đáng kể sau cú sốc COVID-19.

Gia tăng lừa đảo liên quan dịch COVID-19 tại Anh Gia tăng lừa đảo liên quan dịch COVID-19 tại Anh

VTV.vn - Chào hàng các bộ xét nghiệm và khẩu trang, thậm chí rao bán vaccine ngừa COVID-19, nhiều hình thức lừa đảo liên quan dịch bệnh được người dân Anh trình báo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước