Gấp rút di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa

Uyên Phương - Hoàng Vũ-Thứ ba, ngày 19/11/2019 22:32 GMT+7

VTV.vn - Sau 10 năm triển khai, dự án di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa, nghĩa trang lớn nhất của TP.HCM, mới hoàn thành được hơn một nửa.

Hơn 300.000 hộ dân quận Bình Tân, TP.HCM ở quanh nghĩa trang Bình Hưng Hòa đang phải sống trong sự thấp thỏm lo âu bởi tình trạng ô nhiễm từ nghĩa trang này trong suốt nhiều năm qua. Nhiều giải pháp đang được địa phương tập trung triển khai nhằm đẩy nhanh tiến độ di dời, sớm đảm bảo cuộc sống người dân xung quanh

Trên thực tế, tính đến nay, trong cả hai giai đoạn tỷ lệ bốc mộ đạt chỉ gần 42%, con số này vẫn còn khá thấp. Vì thế, trong thời gian tới, chính quyền địa phương thực hiện đồng bộ nhiều nhóm giải pháp để đẩy nhanh tiến độ.

Hiện nay, trong giai đoạn 1, đối với gần 2.000 ngôi mộ chưa được di dời, hầu hết là của trẻ sơ sinh không có thân nhân kê khai, các đơn vị liên quan sẽ xin chủ trương từ thành phố để bốc mộ tập trung. Còn giai đoạn 2 và 3, các đơn vị đang tập trung vận động như: đưa lực lượng đi tiếp cận những người thân khi họ đi thăm mộ, lấy thông tin và gọi điện thoại tuyên truyền để người dân chủ động đăng ký. Theo kế hoạch, đến năm 2025, thành phố sẽ hoàn tất công tác bốc mộ và tiến hành xây dựng dự án.


Tình trạng nhếch nhác, mất vệ sinh ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa Tình trạng nhếch nhác, mất vệ sinh ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa

VTV.vn - Nghĩa trang rộng lớn Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đang trong quá trình thực hiện di dời, giải tỏa hàng chục nghìn ngôi mộ với lộ trình 3 giai đoạn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước