Giả danh cảnh sát PCCC lừa bán tài liệu cho các trường học ở Cà Mau

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/11/2019 18:58 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, một số đối tượng giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy, đe dọa và bắt nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Cà Mau mua tài liệu, hồ sơ với giá cắt cổ.

Đầu tháng 11 này, nhiều hiệu trưởng ở huyện U Minh, tỉnh Cà Mau bất ngờ nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0904 745 659. Người này tự xưng là cán bộ phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tỉnh Cà Mau chào mời các thầy mua hồ sơ phòng cháy chữa cháy.

8 trường học trên địa bàn tỉnh Cà Mau bị đối tượng đề nghị mua hồ sơ, mua tài liệu. Mỗi bộ giá 450.000 đồng. Khi mua xong, các trường sẽ được miễn kiểm tra phòng chống cháy trong 3 năm. Nghi ngờ bị lừa đảo, các trường đã báo lực lượng chức năng xác minh thực tế.

"Lực lượng chức năng xác định đơn vị PCCC không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ bán tài liệu về quy định PCCC" - Trung tá Trần Công Sử (Phó Trưởng Công an huyện U Minh, Cà Mau) cho biết.

Công an tỉnh Cà Mau khuyến cáo, khi gặp những thủ đoạn như trên người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để kịp thời ngăn chặn, xử lý các đối tượng mạo danh lừa đảo.

Điện thoại giả danh cán bộ nhà nước bán tài liệu giá cắt cổ Điện thoại giả danh cán bộ nhà nước bán tài liệu giá cắt cổ

VTV.vn - Điện thoại giả danh Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy yêu cầu các doanh nghiệp mua sách. Khi doanh nghiệp từ chối thì buông lời xúc phạm thậm chí hăm doạ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước