Giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 20/07/2019 23:00 GMT+7

VTV.vn - Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, phổ điểm môn Tiếng Anh cho thấy, Tiếng Anh là môn có nhiều điểm thấp nhất nhưng lại có nhiều điểm tuyệt đối nhất.

Sự chênh lệch điểm số môn Tiếng Anh của các em học sinh ở khu vực thành thị và nông thôn có sự cách biệt rất lớn. Điều này cho thấy cần phải có những giải pháp căn cơ để rút ngắn khoảng cách giữa các địa phương. Đây cũng là nội dung của Hội thảo bàn về giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong nhà trường phổ thông do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Thống kê cũng cho thấy, điểm trung bình môn Tiếng Anh của các học sinh theo học tiếng Anh từ lớp 3 đến lớp 12 cao hơn 2 điểm so với những thí sinh chỉ học từ lớp 6 đến lớp 12. Điều này cho thấy, việc định hướng học tiếng Anh từ bậc tiểu học là rất quan trọng. Theo lộ trình, từ năm 2020 - 2023, tiếng Anh sẽ trở thành môn học bắt buộc đối với học sinh tiểu học. Với lộ trình đó, chất lượng dạy và học môn này sẽ từng bước được cải thiện hơn.

Ngoài ra, công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ của đội ngũ giáo viên cũng được coi là yếu tố then chốt. Hiện nay, Bộ GD & ĐT đang đẩy mạnh công việc này, đặc biệt đối với giáo viên ở nông thôn, miền núi, qua đó đến năm học 2022 - 2023, tất cả giáo viên đều đáp ứng được chương trình phổ thông mới.


Thủ khoa khối A toàn quốc suýt bị điểm liệt môn tiếng Anh Thủ khoa khối A toàn quốc suýt bị điểm liệt môn tiếng Anh

VTV.vn - Vũ Đức Anh là thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A cao nhất cả nước năm 2019 nhưng chỉ đạt 1,4 điểm môn tiếng Anh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước