Giao thông tại Hà Nội "căng thẳng" trong ngày mưa gió

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/11/2019 20:12 GMT+7

VTV.vn - Ngày 1/11, Hà Nội chìm trong tiết trời mưa rét, người dân tham gia giao thông có phần khó khăn.

Vào giờ cao điểm, ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng - Pháo Đài Láng, Hà Nội luôn xảy ra tình trạng ùn ứ. Các phương tiện thường xuyên không dừng đèn đỏ đúng vạch, thậm chí có những xe từ đường Huỳnh Thúc Kháng muốn rẽ trái sang phố Nguyễn Chí Thanh đã đỗ ở phần đường ngược chiều còn lại.

Ngã tư này còn là điểm quay đầu với những phương tiện muốn quay lại đi hướng Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai, Văn Cao. Ngay đúng ngã tư nên các dòng phương tiện từ nhiều hướng đi tới xung đột với nhau. Điều này khiến nhiều xe đi theo hướng Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng dù đã hết đèn đỏ vẫn không thể đi tiếp.

Ngày 1/11, thời tiết Hà Nội mưa rét, mọi người đều tranh thủ để sớm về nhà hoặc đến nơi mình cần đến. Chính vì thế, nhiều người đã vượt đèn đỏ hay tranh thủ nhích từng chút một lách ra khỏi dòng phương tiện đông đúc để vượt lên. Một người nhích được sẽ kéo theo các xe khác. Điều này khiến các xe bị tắc lại, hết đèn đỏ mà vẫn không thể di chuyển, dẫn đến tình trạng ùn ừ kéo dài. 

Do đó, vào những ngày mưa gió như thế này, khi đi qua các ngã tư, nút giao, người dân cần tuân thủ theo tín hiệu đèn giao thông và sự hướng dẫn phân làn phân luồng của các lực lượng chức năng để đảm bảo giao thông thông suốt.

Ùn tắc giao thông tại Hà Nội ngày càng trầm trọng Ùn tắc giao thông tại Hà Nội ngày càng trầm trọng

VTV.vn - Theo các chuyên gia, ước tính mỗi năm ùn tắc giao thông gây thiệt hại về kinh tế gần 13.000 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước