Hà Nội giao cơ quan công an làm rõ vụ đổ trộm chất thải

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/12/2019 19:16 GMT+7

Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường lấy mẫu để phân tích thành phần có trong chất thải đổ trộm. (Ảnh: TTXVN )

VTV.vn - Chiều 13/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo về vụ việc người dân phát hiện những hố chứa chất thải lạ, bốc mùi nồng nặc tại khu vực núi Sú, huyện Sóc Sơn.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Cảnh sát Môi trường phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện. Đồng thời, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Giao Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, giám định chất thải chôn lấp trái phép; khẩn trương có biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường, không để ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của nhân dân; báo cáo UBND Thành phố trước ngày 25/12. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu trong thời gian các cơ quan kiểm tra, xác minh làm rõ, UBND huyện Sóc Sơn có trách nhiệm quản lý, bảo vệ chặt chẽ hiện trường, không để phát tán chất thải ra khu vực xung quanh.


Hà Nội giao cơ quan công an làm rõ vụ đổ trộm chất thải - Ảnh 1.

(Ảnh: Dân trí)

Sự việc chất thải bị đổ trộm tại đây xảy ra từ tháng 8, khiến hàng trăm người dân hoang mang vì nghi là hóa chất công nghiệp độc hại, trong khi đơn thư gửi lên huyện không được giải quyết kịp thời.


Điều tra vụ đổ trộm hàng trăm tấn chất thải độc hại ra cánh đồng Điều tra vụ đổ trộm hàng trăm tấn chất thải độc hại ra cánh đồng

VTV.vn - Việc đổ trộm hàng trăm tấn chất thải độc hại ra cánh đồng tại Hải Phòng đã khiến người dân trong khu vực vô cùng bức xúc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước