Hành khách bị tố sàm sỡ trên máy bay không đến làm việc theo yêu cầu

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 31/07/2019 18:21 GMT+7

Hành khách Vũ Anh Cường bị từ chối vận chuyển vì gây rối trên máy bay.

VTV.vn - Hành khách bị tố sàm sỡ cô gái trẻ trên máy bay của Vietnam Airlines đã không đến làm việc vào chiều 30/7 theo giấy mời của Cảng vụ hàng không miền Bắc.

Theo yêu cầu, ông Vũ Anh Cường phải có mặt để trao đổi, làm rõ những vấn đề liên quan trên chuyến bay VN253. Sau 3 ngày nữa (tới ngày 2/8), ông Cường không tới, một giấy mời cuối cùng sẽ tiếp tục được gửi tới ông. Sau 3 lần gửi giấy mời, ông này vẫn vắng mặt, cơ quan chức năng sẽ xử phạt theo quy định. 

Theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành khách có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không sẽ bị xử phạt từ 7 - 10 triệu đồng. 

Trước đó chiều 26/7, trên chuyến bay từ Hà Nội đi TP.HCM, ông Vũ Anh Cường bị từ chối phục vụ và mời ra khỏi máy bay do có dấu hiệu say xỉn, đồng thời bị tố cáo là có hành vi sàm sỡ một nữ hành khách bay cùng chuyến.

Hành vi sàm sỡ trên máy bay sẽ bị xử lý như thế nào? Hành vi sàm sỡ trên máy bay sẽ bị xử lý như thế nào?

VTV.vn - Luật sư Đặng Văn Cường - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội cho biết thêm những hành vi nào được xác định là gây rối, đe dọa an ninh an toàn hàng không và mức xử phạt cụ thể?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước