Hành trình trở về đặc biệt của 340 công dân từ Hoa Kỳ - Chuyến bay xuyên qua đại dịch

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/05/2020 19:52 GMT+7

VTV.vn - Thời khắc chuyến bay VN1 hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn an toàn sẽ là thời khắc không thể nào quên trong đời của hơn 300 công dân Việt Nam.

VN1 là chuyến bay đầu tiên đưa công dân Việt Nam trở về từ San Francisco, Hoa Kỳ. Đây là chuyến bay có hành trình gần như là dài nhất với 33 tiếng đồng hồ để đưa được công dân về nước. 

Trước, trong và sau chuyến bay là những nỗ lực của rất nhiều con người và các cơ quan chức năng từ hơn nửa vòng Trái đất để đưa 340 công dân Việt Nam trở về trên chuyến bay xuyên qua đại dịch.

Hành trình trở về đặc biệt của 340 công dân từ Hoa Kỳ - Chuyến bay xuyên qua đại dịch - Ảnh 1.

Máy bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Gần 3 giờ trước khi chuyến bay VN1 đáp xuống Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, toàn bộ thủ tục chuyến bay được chuyển ra phía ngoài nhà ga với các khu: nhập cảnh, kiểm dịch y tế quốc tế, quân đội và hải quan. Hơn 20 xe quân sự cùng gần 100 cán bộ chiến sĩ hỗ trợ và đưa công dân về các khu cách ly theo quy định. Hàng trăm suất ăn nhẹ đã được chuẩn bị chu đáo cho người trở về.

Đây là chuyến bay đặc biệt không chỉ với các công dân từ Mỹ trở về mà còn với rất nhiều người. Trong 28 năm làm nghề, với Tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Bạch Nga và các thành viên tổ bay, đây không phải là một chuyến bay đưa đón khách thông thường, mà còn là trách nhiệm, tình cảm của những con người Việt Nam.

Để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho hành trình dài hơn 25.000km, VN1 bay bằng Boeing 787-10, cùng với tổ bay gấp đôi so với thường lệ. Không chỉ có phi công, tiếp viên, chuyến bay còn chở theo nhân viên kỹ thuật, nhân viên mặt đất giàu kinh nghiệm để thực hiện các nghiệp vụ cần thiết ngay tại sân bay ở Hoa Kỳ. Tất cả vì sự an toàn cho chuyến bay xuyên qua đại dịch.

Chuyến bay đưa 340 công dân Việt Nam tại Mỹ về nước hạ cánh vào chiều tối 8/5 Chuyến bay đưa 340 công dân Việt Nam tại Mỹ về nước hạ cánh vào chiều tối 8/5

VTV.vn - Việt Nam Airlines kết hợp với các cơ quan chức năng của 2 Chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ đã tổ chức đưa thành công hơn 300 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại Hoa Kỳ về nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước