Khắc phục hậu quả do mưa lũ tại xã Bản Hồ (Lào Cai)

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 24/06/2019 19:54 GMT+7

Hoa màu của người dân Bản Hồ bị ngập hoàn toàn. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

VTV.vn - Hiện công tác khắc phục hậu quả đang được tiến hành khẩn trương để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Nhiều người dân sinh sống tại xã Bản Hồ cho biết: Trên địa bàn xã, từ 2h trời bắt đầu có mưa. Dù lượng mưa không lớn nhưng khoảng 1 tiếng sau đó, một trận lũ lớn ập về trên dòng suối Mường Hoa đã làm đứt gẫy hoàn toàn cây cầu treo duy nhất nối liền các thôn trung tâm xã. 

Sinh sống đã nhiều đời bên dòng suối này, chưa bao giờ gia đình ông Đào A Án, Trưởng thôn Bản Dền cùng những hộ dân khác nơi đây chứng kiến một trận lũ bất ngờ đến vậy. Khi dòng lũ dữ ập đến, người dân không ai kịp sơ tán tài sản, họ chỉ kịp hô hoán nhau chạy thoát thân nhằm bảo toàn tính mạng.

Lũ lớn chỉ kéo dài 30 phút nhưng đã khiến cây cầu treo bắc ngang qua suối bị quật đứt, làm cô lập hoàn toàn giao thông đi lại tại khu vực trung tâm xã. Dọc hai bên ven suối, nước lũ cuốn trôi nhiều vật dụng, tài sản và hoa màu của trên 30 hộ gia đình. Ước tính sơ bộ, có hộ đã thiệt hại tới cả tỷ đồng. 

Ngoài Bản Hồ, trên địa bàn một số xã khác của huyện Sa Pa như San Sả Hồ, Lao Chải, lũ ống cũng làm hư hỏng một số công trình cầu, đường. Mưa lớn cũng đã gây sạt lở đất đá, ảnh hưởng tới giao thông trên một số tuyến tỉnh lộ qua địa bàn huyện. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước