Kích thích sáng tạo và tình yêu thiên nhiên của trẻ em trong không gian xanh

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/09/2019 07:49 GMT+7

VTV.vn - Với trẻ em thành thị, việc vui chơi ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên có phần hạn chế vì thiếu không gian an toàn, ít có được cơ hội được tiếp xúc gần gũi với cây xanh.

Mật độ dân số ở các đô thị ngày càng đông đúc, diện tích cây xanh ngày càng mất đi, trẻ em đồng thời mất cơ hội được trải nghiệm cùng thiên nhiên. Do đó, "trống cây, trống trải nghiệm" là một trong những thiệt thòi của trẻ em ở các thành phố lớn.

Một dự án phủ xanh đang được thực hiện đồng thời ở nhiều tỉnh thành phố nhằm tạo thêm nhiều không gian xanh, kích thích sự sáng tạo và tình yêu thiên nhiên cho trẻ ngay từ lứa tuổi còn rất nhỏ. Biểu đồ về "thời gian xanh" nhằm khuyến khích các gia đình tạo điều kiện cho trẻ vui chơi ngoài trời vừa được xây dựng. Dự án do tổ chức Nature Play WA phối hợp với các Đoàn thanh niên triển khai ở nhiều tỉnh, thành phố. Các hoạt động này không chỉ là những bài tập thể dục mà còn kích thích trí tưởng tượng, phát triển nhận thức và hoàn thiện kỹ năng mềm cho trẻ

Trước tình trạng thiếu hụt cây xanh ngày càng trầm trọng như hiện nay, đặc biệt là ở khu vực đô thị, việc nâng cao nhận thức của con người về cây xanh càng trở nên quan trọng. Việc trồng cây xanh là hành động thiết thực nhất để bảo vệ môi trường sống hôm nay và cũng là tương lai cho thế hệ sau.


Dành đất làm không gian xanh cho người dân Dành đất làm không gian xanh cho người dân

VTV.vn - UBND tỉnh Bình Định sẽ di dời ba khách sạn lớn, dành toàn bộ dải bờ biển vịnh Quy Nhơn cho cộng đồng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước