Lái xe taxi nộp phạt vi phạm qua tài khoản: Nhiều tài xế đồng tình

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 02/09/2019 19:27 GMT+7

VTV.vn - Lái xe taxi phải mở tài khoản điện tử để thực hiện việc trả phí tự động cũng như nộp phạt khi vi phạm Luật giao thông.

Thông tin trên là một trong những nội dung tại Dự thảo quy chế quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn TP Hà Nội. Vậy hiện nay, các lái xe taxi đang đóng các khoản phí, nhất là khoản nộp phạt vi phạm đang được thực hiện ra sao? Nếu được lập tài khoản điện tử liệu có tiện lợi hay không?

Nếu chưa tính đến các tiêu cực phát sinh trong quá trình xử lý vi phạm và nộp phạt hành chính, hiện việc đi lại nhiều nơi để làm thủ tục nộp phạt và lấy lại giấy tờ bị tạm giữ nếu nhanh cũng mất 1 ngày. Chính vì vậy, việc mở tài khoản điện tử để thanh toán các khoản phí và nộp phạt vi phạm được rất nhiều lái xe taxi đồng tình.

Hiệp hội Taxi Hà Nội cho biết rất ủng hộ chủ trương thanh toán các khoản phí và nộp phạt vi phạm qua tài khoản điện tử bởi hiện tất cả các doanh nghiệp taxi trên địa bàn thành phố đều trả lương cho lái xe thông qua tài khoản ngân hàng. Hiện rất nhiều doanh nghiệp taxi đã thực hiện thanh toán điện tử, nghĩa là khách hàng có thể sử dụng tất cả các loại thẻ ngân hàng để trả tiền cước phí xe.

Đại diện Hiệp hội Taxi Hà Nội còn cho biết, việc thanh toán các khoản phí và nộp phạt vi phạm qua tài khoản điện tử còn là một biện pháp răn đe mạnh, cải thiện được ý thức của lái xe trong việc chấp hành luật giao thông.

Đề xuất taxi Hà Nội sẽ có 5 màu sơn Đề xuất taxi Hà Nội sẽ có 5 màu sơn

VTV.vn - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang lấy ý kiến cho dự thảo Quy chế Quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước