Lan rộng mô hình kinh doanh thân thiện với môi trường

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/10/2019 20:34 GMT+7

VTV.vn - Vai trò của các doanh nghiệp ở lĩnh vực dịch vụ, thương mại, ăn uống có tác động không nhỏ tới ý thức và hành vi bảo vệ môi trường của nhiều người.

Đối với những phần ăn sáng của các em học sinh tại TP.HCM, túi đựng bằng nhựa đã được thay thế bằng vật liệu thân thiện môi trường. Tuy chưa phải là rộng khắp nhưng các cửa hàng ăn sáng theo mô hình sống xanh này đã có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Trong 10 năm qua, hệ thống thức ăn nhanh "1 phút 30 giây" đã chuyển đổi sang sử dụng 85% bao bì thân thiện môi trường. Trong giai đoạn 2020 - 2025, hệ thống "1 phút 30 giây" có kế hoạch thay thế hoàn toàn bao bì nhựa bằng bao bì hữu cơ. Lựa chọn lối đi riêng có nghĩa là lợi nhuận sẽ giảm xuống, mỗi năm ước tính cả tỷ đồng, tuy nhiên theo đơn vị điều này, việc vì sự phát triển bền vững có ý nghĩa lớn hơn.

Hiện hệ thống thức ăn nhanh "1 phút 30 giây" với 150 cửa hàng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước đều áp dụng chính sách bảo vệ môi trường giống nhau. Cùng với rất nhiều doanh nghiệp khác, những hành động thiết thực như vậy đang xây dựng và hình thành lối sống xanh ở Việt Nam.


Thế hệ số trực tiếp 18h30 (2/8): Xu thế kinh doanh thân thiện với môi trường Thế hệ số trực tiếp 18h30 (2/8): Xu thế kinh doanh thân thiện với môi trường

VTV.vn - Khi khách hàng chuyển dần sang tiêu dùng xanh thì các nhà kinh doanh cũng chuyển sang sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước