Việt Nam hoan nghênh các dự án có công nghệ cao, thân thiện với môi trường

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 23/06/2019 21:33 GMT+7

VTV.vn - Nhân dịp dự Hội nghị cấp cao ASEAN tại Bangkok, Thái Lan, chiều 23/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn của Thái Lan.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các tập đoàn như Thaibev, Amata và Tập đoàn xi măng Thái Lan đã có đầu tư lớn vào Việt Nam, đồng thời đề nghị các tập đoàn này mở rộng đầu tư vào Việt Nam ở các lĩnh vực công nghệ cao và thân thiện với môi trường.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp kinh doanh thành công ở Việt Nam, nhất là ở những lĩnh vực mà Chính phủ đang ưu tiên cao. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẽ không tiếp nhận đầu tư trực tiếp nước ngoài bằng mọi giá, mà sẽ chỉ hoan nghênh các dự án có công nghệ cao, thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Việt Nam hoan nghênh các dự án có công nghệ cao, thân thiện với môi trường - Ảnh 1.

Thủ tướng tiếp lãnh đạo các tập đoàn của Thái Lan. Ảnh: VGP

Lãnh đạo Tập đoàn ThaiBev đề nghị Chính phủ Việt Nam ủng hộ tập đoàn đầu tư vào các lĩnh vực khác ngoài đồ uống, cũng như nâng tỷ lệ sở hữu vốn ở Sabeco. Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng sẽ hưởng ứng đề nghị của Chính phủ Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực xử lý rác thải, nhựa và bảo vệ môi trường. 

Còn lãnh đạo Tập đoàn Amata khẳng định lại mong muốn đầu tư vào xây dựng các thành phố thông minh. Tập đoàn xi măng Thái Lan sẽ xem xét để đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Thái Lan Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Thái Lan

VTV.vn - Chiều 22/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha, đồng thời là Chủ tịch Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước