Mưa lũ cuốn trôi 17 người tại huyện Quan Sơn, Thanh Hóa

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 03/08/2019 19:26 GMT+7

VTV.vn - Lũ bất ngờ ập xuống bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện vùng cao biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) đã làm hư hỏng hàng chục ngôi nhà và cuốn trôi 17 người.

Do ảnh hưởng của bão số 3, từ ngày 2/8 đến nay, trên địa bàn các huyện miền núi Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Bá Thước của tỉnh Thanh Hóa có mưa rất to gây lũ quét, sạt lở và ngập úng ở nhiều nơi. Đặc biệt lũ quét đã cuốn trôi 17 người tại bản Xa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn.

Tính đến chiều tối nay (3/8), lực lượng chức năng và chính quyền địa phương địa phương đã cứu đươc 5 người, 12 người còn lại vẫn mất tích. Công tác tìm kiếm, cứu nạn gặp nhiều khó khăn do nước sông, suối vẫn tiếp tục lên cao.

Tại xã Na Mèo vẫn còn 16 thôn, bản đang bị cô lập. Mưa lũ cũng đã làm 24 ngôi nhà tại huyện Quan Sơn bị hư hỏng hoàn toàn, huyện phải di dời khẩn cấp 8 hộ khỏi vùng nguy hiểm. Nhiều tuyến giao thông trên địa bàn huyện bị sạt lở đất đá, gây ách tắc giao thông.

Còn tại huyện Mường Lát, mưa lũ đã làm 1 người thiệt mạng và 1 người mất tích. Nhiều tuyến đường giao thông và các công trình công cộng cùng nhà ở của người dân bị hư hỏng nặng nề do sạt lở đất đá; nhiều diện tích hoa màu, tài sản của người dân bị lũ cuốn trôi. Hàng chục hộ dân ở các vị trí có nguy cơ sạt lở cao đã được di dời đến nơi an toàn.

Để cập nhật thêm thông tin về những thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra tại các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hoá, mời quý vị theo dõi VIDEO nội dung chi tiết. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước