Mỹ hạn chế taxi đón khách trong sân bay

Lê Minh - Trọng Đức (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 09/10/2019 20:25 GMT+7

VTV.vn - TP Los Angeles, bang California, Mỹ sẽ dừng hoạt động đón khách của xe taxi, bao gồm cả taxi truyền thống và taxi công nghệ, trong phạm vi sân bay quốc tế Los Angeles.

Đây là một trong những biện pháp ứng phó với tình trạng tắc nghẽn giao thông đang ngày càng trở nên nghiêm trọng ở sân bay này. Theo quy định mới, từ ngày 29/10, hành khách đến sân bay quốc tế Los Angeles muốn đi taxi đều phải đi xe bus từ sảnh đến tới điểm đón taxi được quy hoạch riêng ở bãi đậu xe nhà ga số 1. Việc trả khách tại sảnh đi vẫn diễn ra bình thường.

Việc tăng chuyến bay đã khiến lượng hành khách đi qua sân bay này tăng mạnh, từ gần 6,5 triệu lượt trong năm 2012 lên hơn 8,5 triệu người vào năm 2018. Việc hạn chế xe taxi vào đón khách trong sân bay đang trở thành giải pháp xu thế ở các sân bay lớn của Mỹ. Tháng 6/2019, sân bay quốc tế San Francisco cũng đã áp dụng quy định này, trong thời gian tới là sân bay Logan ở thành phố Boston, bang Massachusetts.


Quản lý taxi tại sân bay quốc tế của Mỹ - Chuyên nghiệp và quy củ Quản lý taxi tại sân bay quốc tế của Mỹ - Chuyên nghiệp và quy củ

VTV.vn - Tại sân bay quốc tế Los Angeles, Mỹ gần như không xảy ra tình trạng chèo kéo, tranh giành khách giữa các hãng hay các lái xe taxi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước